Tin nóng SEA Games: Việt Nam và Singapore tranh top 3

TPO - Hôm nay (30/8), là ngay thi đấu cuối cùng tại SEA Games 29. Với việc chỉ hơn kém nhau đúng 1 bộ huy chương, Việt Nam và Singapore sẽ cạnh tranh nhau khốc liệt cho vị trí thứ 3 chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Việt Nam đã có được 58 HCV, 47 HCB và 54 HCĐ, đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29. Đoàn Singapore bám sát ở phía sau với 54 HCV, 49 HCB và 71 HCĐ, kém đoàn thể thao Việt Nam đúng 1 HCV.

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 29 hôm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở 3 môn thể thao với 7 bộ huy chương được trao gồm có: “Short Track Speed Skating” (chạy đua cự ly ngắn trên băng, 4 bộ huy chương), "Diving" (lặn biển, 2 bộ huy chương) và cuối cùng là cử tạ có 1 bộ huy chương.

Việt Nam chỉ có 1 đại diện duy nhất tham gia tranh tại trong ngày cuối cùng SEA Games 29 ở môn cử tạ là lực sỹ Hoàng Tấn Tài (hạng cân 85kg). Tấn Tài từng thi đấu ở Olympic 2016 và được kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn Việt Nam thêm 1 tấm huy chương nữa.

Trong khi đó, Singapore không có VĐV nào thi đấu ở môn cử tạ tại SEA Games 29, song họ có thể giành HCV ở hai môn thi chạy đua cự ly ngắn trên băng và lặn biển. Với việc chỉ hơn kém nhau 1 HCV, cuộc đua cạnh tranh top 3 giữa Việt Nam và Singapore hứa hẹn sẽ rất kịch tính.

Hiện tại, đoàn chủ nhà Malaysia chắc chắn giành ngôi nhất toàn đoàn với 128 HCV, 83 HCB và 78 HCĐ. Đứng ở vị trí thứ 2 là đoàn Thái Lan với 62 HCV, 80 HCB và 85 HCĐ. Đoàn thể thao Timor Leste cũng đã có huy chương đầu tiên tại SEA Games 29, khi vận động viên Sonia Martins Soares giành HCĐ hạng cân dưới 46 kg nữ môn Taekwondo.

Tin nóng SEA Games: Việt Nam và Singapore tranh top 3 ảnh 1
MỚI - NÓNG