Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt

Các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ tham gia cuộc giao lưu.
Các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ tham gia cuộc giao lưu.
TPO - Sáng nay (31/8), các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia đã có cuộc giao lưu trực tuyến hết sức thú vị với độc giả báo Điện tử Tiền Phong. Cũng tại buổi giao lưu, thông qua báo Tiền Phong, Tập đoàn Tuần Châu trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam số tiền 600 triệu đồng.
 

Giao lưu bóng đá nữ

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

31/08/2017

Buổi giao lưu bắt đầu vào 9h hôm nay (31/8) tại trụ sở báo Tiền Phong.

31/08/2017

Khách mời tham gia giao lưu:

1. Bà Nguyễn Thu Hà – Trưởng phòng Truyền thông VFF

2. HLV phó Nguyễn Thúy Nga

3.Cầu thủ Tuyết Dung (Hà Nam)

4. Cầu thủ Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam)

5. Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội)

6. Cầu thủ Nguyễn Thị Nhung (Hà Nội)

7. Cầu thủ Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội).

31/08/2017

Hành trình chinh phục chiếc HCV bóng đá nữ SEA Games 29 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bắt đầu bằng chiến thắng 3-0 trước Philippines. Tiếp đó, tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 3-1 trước khi chia điểm với đại kình địch Thái Lan với tỷ số 1-1.

Ở loạt trận cuối cùng của môn bóng đá nữ, "đoàn quân tóc dài" của HLV Mai Đức Chung đã đánh bại chủ nhà Malaysia với tỷ số 6-0. Với chiến thắng này, họ vượt qua Thái Lan về chỉ số phụ (+11 so với +9), để mang về tấm HCV quý giá cho bóng đá Việt Nam sau 8 năm chờ đợi.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, phát biểu mở đầu buổi giao lưu. Ảnh: Như Ý

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 2 Tuyển nữ Việt Nam "Những cô gái vàng" tại buổi giao lưu trực tuyến tại báo Tiền Phong

31/08/2017

Phát biểu mở đầu buổi giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong bày tỏ: "Hôm nay, báo Tiền Phong rất vui mừng tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ vừa giành HCV tại SEA Games 29, đồng thời trao phần thưởng 600 triệu đồng của Tập đoàn Tuần Châu cho đội tuyển.

Xin chúc mừng tập thể ban huấn luyện và tập thể các cầu thủ đã giành được vinh quang tại kỳ SEA Games vừa qua.

Hôm nay, chúng tôi mời các bạn đến để giao lưu với bạn đọc để chia sẻ những khó khăn, vinh quang, những điều các bạn đã vượt qua trong hành trình để đi đến vinh quang ấy. Bóng đá không dừng lại và luôn tiến lên. Chúc cho đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta sẽ đạt được những thắng lợi mới, vinh quang mới, nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các cầu thủ tích cực phấn đấu, giành vinh quang ở nhiều cấp độ câu lạc bộ, cấp quốc gia.

Báo Tiền Phong, bên cạnh việc chính là làm báo thì chúng tôi coi trọng phát triển các hoạt đỗng xã hội khác. Báo Tiền Phong tổ chức 2 giải thể thao lớn: Giải việt dã Báo Tiền Phong và Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia. Vì vậy, báo Tiền Phong hết sức quan tâm đến lĩnh vực thể thao nói chung và bóng đá nói riêng cũng như đóng góp vào phát triển lĩnh vực bóng đá Việt Nam.

Một lần nữa chúc các bạn nhiều sức khỏe và niềm vui trên con đường sự nghiệp! Xin trân trọng cảm ơn!

31/08/2017

31/08/2017

Tại cuộc giao lưu, HLV phó Nguyễn Thúy Nga cho biết: "Hôm nay, đội tuyển bóng nữ Việt Nam rất vinh dự được đến trụ sở báo Tiền Phong để cùng giao lưu trực tuyến với các độc giả báo Tiền Phong và người hâm mộ. Thay mặt Ban huấn luyện và các VĐV đội tuyển bóng đá nữ xin gửi lời chào, chúc sức khỏe và cảm ơn báo Tiền Phong, cảm ơn tập đoàn Tuần Châu đã có món quà đến ĐT nữ quốc gia".

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 3 HLV phó Nguyễn Thúy Nga phát biểu tại buổi giao lưu.

31/08/2017

Cũng tại buổi giao lưu, thông qua báo Tiền Phong, Tập đoàn Tuần Châu trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam số tiền 600 triệu đồng. Trước đó vào ngày 24/8 sau khi chứng kiến đội tuyển bóng đá nữ đăng quang ngôi vô địch SEA Games 29, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển quyết định tặng thưởng đội 600 triệu đồng.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 4
Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 5 Đại diện báo Tiền Phong nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam số tiền 600 triệu đồng từ Tập đoàn Tuần Châu

31/08/2017

31/08/2017

+ Đội tuyển bóng đá nữ đã 5 lần vô địch SEA Games, nhưng đội tuyển nam chưa một lần đoạt HCV tại đấu trường này. Các bạn có thấy mình “trên cơ” các đồng nghiệp nam?

- Cầu thủ Tuyết Dung: Theo em, sự cạnh tranh của bóng đá nữ và bóng đá nam là hoàn toàn khác nhau. Ở SEA Games năm nay có 5 đội tham gia thi đấu. Do số lượng đội ít hơn nên thể thức thi đấu là đá vòng tròn một lượt tính điểm. Ở bóng đá nam, sự cạnh tranh khốc liệt hơn, có 11 đội chia làm hai bảng đấu. U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu có 6 đội. Sự cạnh tranh là rất cao và trong bóng đá đôi khi để thành công cần sự may mắn. U22 Việt Nam ở hai trận cuối của vòng bảng (gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan) khá thiếu may mắn nên không tiến sâu.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 6 Cầu thủ Tuyết Dung

31/08/2017

Nhìn lại hành trình SEA Games, bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ nhất? Sau mỗi chiến thắng, các bạn ăn mừng như thế nào?

Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến: Sau mỗi trận thắng, cách ăn mừng của đội cũng rất khác nhau. Có lúc chị em ôm nhau nhảy, hoặc có lúc một người chạy và cả đội đuổi theo.

Em nhớ nhất là trận với Myanmar. Bọn em mở tỷ số nhưng lại bị đối phương gỡ hòa khi sang hiệp 2. Lúc đó tinh thần cũng đi xuống nhưng mọi người trong đội đã động viên nhau quyết tâm để có một trận đấu thắng. Người hâm mộ đã truyền lửa cho bọn em. Hôm đó nhiều người hâm mộ đến cổ vũ, bọn em rất vui và đã thắng với tỉ số 3-1.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 7 Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến

31/08/2017

 Cầu thủ Vũ Thị Nhung chia sẻ tại buổi giao lưu.

31/08/2017

+ Chế độ, tiền thưởng cho VĐV nữ so với các năm trước như thế nào?

HLV phó Thúy Nga: Mình tham dự SEA Games cũng nhiều lần. Trong 5 lần vô địch thì tôi 4 lần được đi cùng đoàn. Chế độ của nhà nước so với tất cả các môn đều vậy nhưng có tăng so với trước. Chế độ của VFF cũng tăng.

Sự khác biệt về chế độ đối với nam nữ là vấn đề của xã hội, là sự quan tâm của xã hội. Tôi vẫn động viên các em phải đá hay bởi bóng đá là môn nghệ thuật, cầu thủ là nghệ sĩ. Muốn được quan tâm thì phải đá thật hay.

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 8

31/08/2017

+ Nếu được đề xuất một yêu cầu với VFF, các bạn sẽ đưa ra yêu cầu gì?

- Cầu thủ Nguyễn Thị Liễu: Em cũng không có yêu cầu gì vì VFF đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 9 Cầu thủ Nguyễn Thị Liễu

31/08/2017

 Cầu thủ Tuyết Dung.

31/08/2017

"Em thấy, những gì tốt nhất thì VFF đã dành cho bọn em rồi!", cầu thủ Nguyễn Thị Muôn.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 10 Cầu thủ Nguyễn Thị Muôn

31/08/2017

+ Trong bài phỏng vấn của FIFA vào đầu tháng 8 vừa qua, Tuyết Dung được giới thiệu là cầu thủ nữ đầu tiên trên thế giới ghi 2 bàn từ 2 pha phạt góc trong một trận đấu. Điều mà những ngôi sao hàng đầu thế giới cũng không thể ghi bàn. Từ bao giờ Tuyết Dung tập kiểu sút phạt góc thẳng vào khung thành đối phương? Ở các buổi tập em có thường xuyên ghi bàn từ những tình huống như thế không?

- Tuyết Dung: Em không thường xuyên tập nhưng quan trọng là lực chân của em tốt. Bản thân em từ khi mới đá bóng đã tập cả hai chân. Nên những quả phạt góc hay phạt từ xa em đều có thể sử dụng được hai chân. Thỉnh thoảng em cũng ghi bàn thắng từ những tình huống cố định, dù rất khó và cần may mắn. Nếu đội đã dẫn trước đối phương, em mới cảm thấy thoải mái nhằm thẳng thủ môn để đá.

Ở các buổi tập, bọn em phải tập theo bài. Ở các tình huống cố định, HLV hay cho tập đá phối hợp bởi thể hình cầu thủ Việt Nam hạn chế, cần phối hợp để cùng nhau đưa bóng tiếp cận khu vực cầu môn. Thầy Mai Đức Chung không thường xuyên yêu cầu chúng em đá tạt thẳng vào khung thành trong các tình huống phạt góc.

Còn ở CLB, em vẫn thường xuyên tập tạt bóng thẳng vào khung thành đối phương để làm cho thủ môn và hậu vệ đối phương lộn xộn, từ đó ghi bàn. Đối với nữ, những tình huống bóng bổng rất nguy hiểm vì thể hình của nữ nói chung, kể cả Đông Nam Á, khá hạn chế. Tình huống không chiến thường gây khó chịu cho thủ môn và cả hậu vệ khi họ lui về phòng ngự.

31/08/2017

+ Vào những lúc rảnh rỗi, con gái thường thích làm đẹp, hẹn hò, mua sắm. Còn các bạn thì sao?

- Cầu thủ Nguyễn Thị Liễu: Những lúc rảnh rỗi bọn em cũng có làm đẹp, hẹn hò, mua sắm dù không được thường xuyên vì eo hẹp về thời gian. Thật sự những lúc rỗi, bọn em cũng muốn nghỉ ngơi để lấy lại sức cho những buổi tập và thi đấu.

- Cầu thủ Nguyễn Thị Muôn: Em dành thời gian rảnh rỗi cho mua sắm. Với em, không có khái niệm làm đẹp (cười). Ngoài ra, em còn đang theo học ở ĐH Thể dục Thể thao (Từ Sơn- Bắc Ninh) nên khá bận, không có nhiều thời gian rảnh.

- Cầu thủ Tuyết Dung: Bọn em tập từ thứ Hai đến thứ Bảy. Khi chưa vào giải, đội được nghỉ Chủ nhật. Trong ngày nghỉ, các bạn trong đội thường rủ nhau đi ăn uống, xem phim, đi trung tâm thương mại. Các chị có gia đình thì tranh thủ về với chồng.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 11 Toàn cảnh cuộc giao lưu

31/08/2017

+ Có một thực tế, một số nữ tuyển thủ sau khi giải nghệ thường khá chật vật trong việc mưu sinh và tìm một công việc phù hợp. Các bạn có lo ngại điều này không?

- Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến: Cũng có ạ. Em cũng muốn sau này theo nghề và tìm được một công việc ổn định.

- Cầu thủ Nguyễn Thị Liễu: Em cũng có chút e ngại. Em đang tính đi học ĐH Thể thao để sau này khi thôi thi đấu sẽ theo hướng làm HLV. Hiện tại, em đang xin giấy tờ để hoàn tất thủ tục được tuyển thẳng vào trường.

- Cầu thủ Tuyết Dung: Em cũng cảm thấy lo. Đá bóng là một chuyện nhưng vẫn phải nghĩ cho tương lai. Dù bận rộn tập luyện, thi đấu từ từ CLB đến đội tuyển nhưng em vẫn phải cố gắng đi học lấy bằng. Sau này nếu có cơ hội được làm huấn luyện viên thì quá tốt. Còn nếu không làm HLV thì làm trái ngành trái nghề, giáo viên thể thao chẳng hạn.

31/08/2017

"Không chỉ tôi mà tất cả các tuyển thủ nữ đều lo lắng khi nghĩ đến ngày giải nghệ. Điều mà tôi và các bạn mong muốn nhất đó là sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu, sẽ được ở lại các CLB làm trợ lý huấn luyện hoặc được làm giáo viên thể chất trong trường học…", cầu thủ Vũ Thị Nhung.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 12  Cầu thủ Vũ Thị Nhung

31/08/2017

Món ăn ưa thích nhất ở đội tuyển bóng đá nữ:

+ "Món ăn được ưa thích nhất tại đội tuyển bóng đá nữ là... rau luộc. Khi sang đá ở nước ngoài, bọn em thèm ăn món Việt như rau muống luộc, dưa muối… Nhiều khi bọn em tự mua về để làm", cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến.

+ "Con gái khá kén ăn nên chúng tôi thường mỗi người ó một sở thích khác nhau. Chúng tôi hay mang theo mì tôm khi đi thi đấu  không phải vì đó là món khoái khẩu, mà vì đi đến một đất nước khác, đó là món ăn “chữa cháy”", cầu thủ Vũ Thị Nhung.

+ "Mỗi người một khẩu vị nên cũng rất khó trả lời chính xác. Bọn em cũng hay ăn vặt. Buổi tối bọn em hay ra ngoài. Ở gần làng bún Phú Đô thì ăn chè, ăn ốc, thỉnh thoảng đi ăn hải sản. Hà Nội có đặc sản gì cũng hay đi ăn, như trên phố cổ hoặc hồ Tây (món phở cuốn). Trong đội cũng có nhiều người thích trà sữa", Tuyết Dung.

+ "Món ăn mà tuyển nữ hay mang theo khi đi thi  đấu là món mắm tép. Mỗi lần đi là em thủ sẵn một hộp. Ngoài ra, em còn thích món sung muối mà em cùng các bạn tự muối", cầu thủ Nguyễn Thị Liễu.
+ "Khi đi thi đấu em thích món mì tôm bò khô. Ngoài ra, em thích ăn canh kim chi mua sẵn về nấu", cầu thủ Nguyễn Thị Muôn.

31/08/2017

"Nhìn lại SEA Games 29, em nhớ nhất trận đầu ra quân gặp đội tuyển Philippines. Sau khi giành chiến thắng và nhìn lên khán đài chỉ có 2 khán giả, bản thân em và đồng đội cảm thấy hơi buồn một chút", cầu thủ Vũ Thị Nhung.

31/08/2017

+ Tại SEA Games 29 vừa qua, chúng ta e ngại nhất đối thủ nào?

- Tuyết Dung: Các đối thủ ở SEA Games năm nay đều đáng ngại, nhất là khi thi đấu theo kiểu vòng tròn một lượt. Tuy nhiên, đối thủ đáng ngại nhất là tuyển Thái Lan và Myanmar. Họ ít nhiều gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 13 Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng đặt câu hỏi các cho tuyển thủ nữ

31/08/2017

"Trông các cầu thủ nữ rất mạnh mẽ nhưng họ vẫn là những người phụ nữ thôi. Dẫn dắt đội tuyển nữ, HLV phải gắn kết được các cầu thủ trong tình đồng đội, khiến họ yêu thương nhau như một gia đình, đồng thời cũng rành mạch, rõ ràng, công tâm. HLV Mai Đức Chung làm rất tốt điều đó", HLV phó Nguyễn Thúy Nga.

31/08/2017

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 14 "Em rất vinh dự nếu như có cơ hội được thi đấu cho một CLB của nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế, em cho rằng có rất ít cơ hội như vậy. Nếu bóng đá nam có Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh được sang Nhật Bản thi đấu, còn bóng đá nữ chưa có trường hợp nào", cầu thủ Tuyết Dung.

31/08/2017

Buổi giao lưu kết thúc vào 11h30. Xin chân thành cảm ơn các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ, các độc giả và các nhà tài trợ.

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tài trợ của các đơn vị: Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Bệnh viện Tâm Anh - Tâm Anh Hospital và Tập đoàn Sơn Hà.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã khép lại hành trình ấn tượng tại SEA Games 29 với chiếc HCV danh giá. Đây là lần thứ 5 bóng đá nữ Việt Nam bước lên ngôi vô địch SEA Games. Trong 5 lần đăng quang đó, HLV Mai Đức Chung hiện diện ở vị trí "thuyền trưởng" tới 3 lần.

Hành trình chinh phục chiếc HCV bóng đá nữ SEA Games 29 của thầy trò ông Mai Đức Chung bắt đầu bằng chiến thắng 3-0 trước Philippines. Tiếp đó, tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 3-1 trước khi chia điểm với đại kình địch Thái Lan với tỷ số 1-1.

Ở loạt trận cuối cùng của môn bóng đá nữ, "đoàn quân tóc dài" của HLV Mai Đức Chung đã đánh bại chủ nhà Malaysia với tỷ số 6-0. Với chiến thắng này, họ vượt qua Thái Lan về chỉ số phụ (+11 so với +9), để mang về tấm HCV quý giá cho bóng đá Việt Nam sau 8 năm chờ đợi.

Giao lưu trực tuyến với những 'cô gái vàng' bóng đá Việt ảnh 15 Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã khép lại hành trình ấn tượng tại SEA Games 29 với chiếc HCV danh giá.

Nhìn lại "hành trình vàng" SEA Games, chia sẻ những bí quyết làm nên thành công, quá trình vượt khó lên đỉnh vinh quang, những tâm sự về cuộc sống, dự định tương lai v.v.., là chủ đề của buổi Giao lưu trực tuyến với những "cô gái vàng" của bóng đá Việt do Báo Điện tử Tiền Phong tổ chức.

Cũng tại buổi giao lưu, thông qua báo Tiền Phong, Tập đoàn Tuần Châu trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam số tiền 600 triệu đồng. Trước đó vào ngày 24/8 sau khi chứng kiến đội tuyển bóng đá nữ đăng quang ngôi vô địch SEA Games 29, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển quyết định tặng thưởng đội 600 triệu đồng.

Khoản thưởng này đã được chuyển tới báo Tiền Phong để trao thưởng cho đội vào ngày 31/8.

Buổi giao lưu và trao thưởng do Báo Tiền Phong tổ chức diễn ra vào 9h00 sáng thứ Năm, 31/8/2017.

Địa điểm: trụ sở Báo Tiền Phong số 15, Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tài trợ của các đơn vị: Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Bệnh viện Tâm Anh - Tâm Anh Hospital Tập đoàn Sơn Hà.

Khách mời tham gia giao lưu:

1. Bà Nguyễn Thu Hà – Trưởng phòng Truyền thông VFF

2. HLV phó Nguyễn Thúy Nga

3.Cầu thủ Tuyết Dung (Hà Nam)

4. Cầu thủ Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam)

5. Cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội)

6. Cầu thủ Nguyễn Thị Nhung (Hà Nội)

7. Cầu thủ Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội).

Độc giả có thể đặt câu hỏi đến các khách mời qua email: online@baotienphong.com.vn bắt đầu từ bây giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.