Tin mới vụ tự xưng là người của Bộ Công an làm việc với Công an Bình Dương

TPO - Trần Minh Thành tự xưng là người của Bộ Công an đến làm việc với Công an Bình Dương. Ngay sau khi bắt giữ đối tượng khi đang nhận tiền chạy án của nạn nhân, công an địa phương được nhận thưởng.

Ngày 14/12, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, thay mặt Ban Giám đốc Công an đến trao thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an TX.Bến Cát vì có thành tích phá nhanh vụ giả danh người của Bộ Công an để tống tiền người vi phạm pháp luật.

Tin mới vụ tự xưng là người của Bộ Công an làm việc với Công an Bình Dương ảnh 1 Công an TX Bến Cát được khen thưởng vì có thành tích bắt giữ đối tượng giả công an

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin sáng cùng ngày Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ kẻ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người bị công an bắt giữ là Trần Minh Thành (SN 1977, ngụ Bình Dương). Trần Minh Thành là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long Hồ. Tuy nhiên, đối tượng này lại tự xưng là “người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương”.

Công an cho biết, trước đó vào ngày 7/12, Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby.

Tin mới vụ tự xưng là người của Bộ Công an làm việc với Công an Bình Dương ảnh 2  Đối tượng tại cơ quan công an

Ngày 8/11, sau khi làm việc xong với cơ quan Công an, T. được cho về, thấy vậy Thành tiếp cận và nói với T. rằng “Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả”.

Việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó, T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án”. Lúc này T. không có tiền nên giảm xuống còn 20 triệu đồng. T. đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn ngày 12/12 đưa 10 triệu đồng còn lại.

Đến ngày hẹn, do nghi ngờ Thành đang lừa mình nên T. đã đến cơ quan Công an trình báo. Công an thị xã Bến Cát đã bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ T.

Tin mới vụ tự xưng là người của Bộ Công an làm việc với Công an Bình Dương ảnh 3 Cấp hàm trung tá công an của đối tượng dùng để giả danh

Khám xét nơi ở của Thành, lực lượng Công an thu giữ 1 cặp quân hàm Trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an nhân dân. Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.