Tin mới vụ nữ sinh dùng dép tát liên tiếp vào mặt bạn

Nhóm nữ sinh đánh bạn đã nhiều lần nhưng các bậc phụ huynh vẫn không hay biết.
Nhóm nữ sinh đánh bạn đã nhiều lần nhưng các bậc phụ huynh vẫn không hay biết.
TPO - Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ nữ sinh đánh hội đồng, dùng dép tát liên tiếp vào mặt bạn ở Nghệ An.

Liên quan đến vụ nhóm nữ sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Long, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đánh hội đồng ba nữ sinh rồi quay clip tung lên mạng xã hội, cơ quan công an đã nhập cuộc.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác minh 3 nạn nhân bị nhóm học sinh trường THCS Quỳnh Long đánh hội đồng gồm: H.T.T, L.T.Q, B.T.M. Cả ba đều là học sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Thuận, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Nạn nhân L.T.Q cho biết: “Trước khi xảy ra vụ việc, nhóm học sinh trường THCS Quỳnh Long nhắn tin trên facebook nhưng chúng em không trả lời. Thấy vậy, họ rất bực tức. Khi thấy chúng em đi trên đường, họ đã gọi ra bãi Eo để đánh. Đây không phải lần đầu tiên em bị các bạn ở trường THCS Quỳnh Long đánh. Trước đó, họ đã đánh nhiều lần và đe doạ em không được nói với ai”.

Tin mới vụ nữ sinh dùng dép tát liên tiếp vào mặt bạn ảnh 1

Các nữ sinh viết bản tường trình tại cơ quan công an.

Phụ huynh của các nạn nhân chỉ biết được sự việc khi đoạn clip bị phát tán trên mạng xã hội.

Chị T.T.T, mẹ của một trong ba nạn nhân, cho biết: “Sau khi bị đánh, các cháu trở về nhà mặt mũi bầm tím. Thấy vậy, gia đình chúng tôi hỏi chuyện nhưng cháu không nói gì, chỉ nói rằng đi xe bị ngã. Đến tối ngày 4/10, sự việc xuất hiện trên mạng thì con tôi mới khai thật là bị một nhóm bạn Quỳnh Long đánh".

Trong khi đó, T.T.H, một trong số những người trực tiếp hành hung các nạn nhân, cho biết: "Chúng em đã nhiều lần nhắn tin qua facebook cho các bạn ở Quỳnh Thuận nhưng họ không thèm nhắn lại. Nghĩ rằng họ khinh người nên nhóm em đã đánh”.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn- Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ Ancho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan công an xác định cụ thể các nữ sinh xuất hiện trong clip. Đồng thời tổ chức họp Hội đồng kỷ luật làm rõ nguyên nhân và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các học sinh vi phạm, tổ chức thăm hỏi, động viên 2 nữ sinh bị đánh".

Được biết ngày 5/10, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn hỏa tốc số 2010 ngày 5/10/2016 gửi phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu đề nghị kiểm tra, xác minh clip.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, sớm ổn định tình hình dạy học; kết quả báo cáo xử lý vụ việc gửi về Sở trước ngày 15/10.

Như đã đưa tin, những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút, ghi lại hình ảnh một nhóm người (được cho là nữ sinh THCS) đánh hội đồng 3 nữ sinh khác.

Hình ảnh trong đoạn clip, cho thấy những kẻ hành hung thay nhau đánh đập, nắm tóc, dùng dép đánh vào mặt và dẫm đạp lên hai nạn nhân. Các nạn nhân cam chịu mà không hề chống trả.

Chỉ đến khi một trong hai nạn nhân bị chảy máu ở vùng mắt, nhóm người này mới dừng tay và bỏ đi.

Qua xác minh ban đầu, những kẻ hành hung là nhóm nữ sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Long, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

MỚI - NÓNG
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva (Nga). Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng bán lẻ đồ xây dựng, có nguy cơ lan sang các khu vực khác và thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp.