Biên Hòa

Tin mới vụ hai mẹ con lập mưu chiếm đoạt trẻ sơ sinh

Huỳnh Ngọc Minh Tr. (phải) và bà Trương Thị Ngọc O. bị tạm giữ tại cơ quan công an. (Ảnh gia đình chị H. cung cấp).
Huỳnh Ngọc Minh Tr. (phải) và bà Trương Thị Ngọc O. bị tạm giữ tại cơ quan công an. (Ảnh gia đình chị H. cung cấp).
Không sinh được con, Tr. đã lập mưu bắt cóc con của người bạn mới quen trên mạng nhằm “đối phó” với gia đình nhà chồng. Để thực hiện âm mưu này, Tr. đã nhận được sự hỗ trợ của bà O., người mà Tr. khai là mẹ ruột của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Ngọc Minh Tr. (17 tuổi) và Trương Thị Ngọc O. (54 tuổi), đều quê tỉnh Lâm Đồng, để điều tra về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

“Mượn” con để đối phó với mẹ chồng?

Theo trình bày của chị H. (ngụ phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa), chị làm quen với Tr. trên facebook đã được một thời gian. Qua những lần trò chuyện trên mạng, Trang cho biết đã lập gia đình và có thai, nhưng đã bị sảy thai và không dám nói cho gia đình nhà chồng biết.

Về phần mình, chị H. cũng tâm sự với Tr. rằng mình đang mang thai với một người đàn ông, nhưng không thành vợ chồng và đang phải ở với cha mẹ ruột. Biết được hoàn cảnh của chị H., Tr. đã nhiều lần chia sẻ và “động viên” chị cố gắng vượt qua. Sau nhiều lần tâm sự, thời gian gần đây Tr. đề nghị chị H. cho địa chỉ nhà để Tr. đến gặp mặt.

Thấy người bạn mới quen có vẻ chân tình, chị H. đã đồng ý để bạn đến thăm nhà mình. Khi gặp nhau, Tr. đã tỏ ra rất quan tâm và “động viên” chị H. cố gắng vượt qua cảnh một mình “vượt cạn”.

Đến khi biết chị H. đã sinh em bé được hơn nửa tháng, Tr. gọi điện cho chị H. báo tin sẽ cùng mẹ ruột của mình đến thăm mẹ con chị H.

Liên tục những ngày vừa qua, Tr. và bà O. thường xuyên đến nhà thăm mẹ con chị H. Những lần này, cả hai người chỉ thăm hỏi và nựng nịu cháu N.T. (con gái mới sinh của chị H.) rồi ra về.

Trong lần ghé thăm mẹ con chị H. ngày 20/11, Tr. đặt vấn đề “mượn” cháu T. để đối phó với gia đình nhà chồng. Tr. trình bày với chị H. rằng, do giấu chuyện sảy thai nên thời gian qua Tr. nói dối gia đình chồng đã sinh đứa con gái 3 tháng và đang gửi ở TP.Biên Hòa.

Cuộc chạy trốn không thành

Ngày 22/11, Tr. đưa tin nhắn với nội dung mẹ chồng sắp đến thăm cho chị H. xem và hỏi mượn cháu bé gấp để ra mắt mẹ chồng. Theo kế hoạch, Tr. sẽ thuê 2 phòng ở nhà nghỉ H. (phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa) để trú ngụ. Khi mẹ chồng T. đến, chị H. sẽ bế con đến giao cho Tr. và lánh mặt sang phòng bên cạnh chờ, sau đó Tr. sẽ trả con lại cho chị H. Thấy hoàn cảnh của Trang khá bi đát, chị H. đã đồng ý cho “mượn” con.

Trưa 22/11, chị H. đưa con đến nhà nghỉ H. gặp Tr. như đã hẹn. Sau khi giao con cho Tr. và bà O.h (đang ở phòng nghỉ số 1), chị H. được bố trí sang nghỉ tạm ở phòng nghỉ số 5 để chờ.

Chị H. kể lại, sau khi giao con cho Tr. chị rất lo lắng nên đã thấp thỏm vào ra. Chỉ một lúc sau đó, chị không còn nghe tiếng nói hay động tĩnh gì ở phòng Tr. nên chạy đến xem thì không thấy Tr., bà O. và con của mình nên hoảng hốt đi tìm. Hỏi thăm chủ nhà nghỉ, chị H. mới biết Tr. và bà O. đã bế con của mình lên xe taxi bỏ đi.

Biết mình đã bị Tr. lừa bắt con, chị H. đã gọi điện báo cho người nhà và trình báo công an. Quá trình đưa con chị H. đi, Tr. có nhắn tin cho chị H. biết sẽ đưa cháu T. về Lâm Đồng nuôi dưỡng và sẽ gửi tiền cho chị.

Ông T.C.C. (cha chị H.) cho biết, sau khi được chị H. báo tin cháu T. đã bị mẹ con bà O. bắt đi, ông đã tức tốc đến nhà nghỉ H. tìm hiểu sự việc và trình báo ngay cho cơ quan công an. Ông cũng liên hệ với tổng đài của xe taxi đã chở mẹ con bà O. và cháu mình đi. Qua trao đổi, phía tổng đài nhà xe cho gia đình ông C. biết trước đó ít phút một chiếc xe của hãng đã chở 2 phụ nữ và một trẻ sơ sinh đến một nhà nghỉ ở khu vực gần cầu Suối Linh (thuộc phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Từ thông tin của nhà xe, ông C. cùng người nhà tìm đến nhà nghỉ nơi mẹ con bà O. đang trú ngụ. Sau khi trình bày sự việc với chủ nhà nghỉ, người nhà ông C. tỏa đi tìm thì phát hiện bà O. và Tr. đang bế cháu T. trốn trong nhà vệ sinh. Để cháu T. không khóc, Tr. đã dùng ngón tay đặt vào miệng đứa trẻ và ôm thật chặt. Khi bị ông C. và người nhà phát hiện, Tr. và bà O. đã quỳ lạy van xin. Những người có mặt ở đây đã khống chế Tr. và bà O. đưa về cơ quan công an xử lý.

Theo Trần Danh

Theo Bao Đồng Nai
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.