Tin mới nhất về vụ đảo chính đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Hàng chục người thiệt mạng trong vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.
TPO - Theo thống kê mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ đảo chính quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ đã lên đến con số 60 và có chiều hướng gia tăng.

Tình hình bạo động ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng căng thẳng. Tiếng súng nổ dữ dội bên trong tòa nhà Quốc hội và Bộ Tổng tham mưu quân đội.

Hãng tin Anadolu báo cáo, thương vong ngày càng tăng. Theo văn phòng công tố, ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong cuộc đảo chính và hàng trăm người khác phải nhập viện điều trị; trong đó, ít nhất 6 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương ở Istanbul.

Người phát ngôn của Nghị viện Ismail Kahraman cho biết, một quả bom dội trúng góc tòa nhà quan hệ công chúng bên trong khu hợp phức quốc hội khiến một số cảnh sát bị thương. May mắn, không ai thiệt mạng trong cuộc tấn công vào quốc hội, các đại biểu đều an toàn.

Trước đó, ngày 15/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tiến hành một cuộc đảo chính trên sóng truyền hình. Vụ việc đã khiến Ankara và Istanbul chìm trong bạo loạn, súng rền.

Nhiều giờ sau đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố cuộc đảo chính thất bại và đã bắt giữ ít nhất 130 liên quan.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.