Tin mới nhất về việc cứu hộ tàu chở container bị lật trên sông Soài Rạp

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường tai nạn. Ảnh: BGT.
Hiện trường tai nạn. Ảnh: BGT.
TPO - Sáng 27/4, tin từ Cảng vụ Hàng hải TPHCM cho hay, dự kiến trong hôm nay có thể thông luồng vận tải trên sông Soài Rạp sau sự cố tàu chở container lật nghiêng tại cảng Tân Cảng Hiệp Phước sáng qua.

Theo Cảng vụ Hàng hải TPHCM, hiện đơn vị được thuê cứu hộ đang lập phương án để kéo tàu chở container ALICA ULAANBAATAR (quốc tịch Mông Cổ) trở lại trạng thái nổi bình thường.

Với 18 container rơi xuống sông Soài Rạp, hiện đơn vị cứu hộ đã đánh dấu và cố định vị trí của 12 container, với 6 container còn lại đã xác định được vị trí dưới lòng sông đang thực hiện đánh dấu. Để phục vụ cứu hộ, tuyến Soài Rạp đã tạm thời bị phong toả từ sau sự tai nạn tới nay.

Sau khi cố định và đánh dấu được tất cả container của tàu ALICA ULAANBAATAR rơi xuống lòng sông, đơn vị quản lý hàng hải sẽ mở luồng cho phép các tàu khác lưu thông trở lại qua tuyến Soài Rạp. Dự kiến có thể thông luồng trong hôm nay. Trước mắt, các tàu lưu thông giữa TPHCM – Vũng Tàu được phân luồng qua tuyến Lòng Tàu.

“Sự cố lật tàu container này không ảnh hưởng quá lớn tới hoạt động vận tải hàng hoá, do tuyến Soài Rạp chỉ là tuyến phụ, còn tuyến chính qua sông Lòng Tàu vẫn hoạt động bình thường. Riêng hàng hoá trên 18 container rơi xuống sông có thể hư hỏng toàn bộ do chủ yếu là bánh kẹo, thuốc lá, bia rượu xuất khẩu, số hàng hoá này đã được mua bảo hiểm”, nguồn tin Cảng vụ Hàng hải TPHCM cho hay.

Trước đó, khoảng 8h ngày 26/4, tàu chở container ALICA ULAANBAATAR quốc tịch Mông Cổ, trọng tải 2.470 tấn, chở 54 container hàng xuất khẩu khi đang neo tại cầu cảng Tân cảng Hiệp Phước chuẩn bị rời cảng đi Indonesia thì bất ngờ lật nghiêng. Tai nạn khiến 18 container hàng bị rơi xuống sông Soài Rạp.

Trên tàu khi tai nạn có 10 thuyền viên là người các nước Indonesia, Ấn Độ, Malaysia nhưng rất may không xảy ra thương vong.

MỚI - NÓNG