Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020
TPO - Trao đổi với các phóng viên trong chương trình họp báo chiều 22/2, Ban Tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 đã có những chia sẻ, đánh giá về công tác bình chọn, hoạt động tuyên dương các gương tiêu biểu, triển vọng trong bối cảnh dịch COVID-19; sự xuất hiện những gương mặt quen thuộc trong danh sách đề cử xét chọn...
Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 1

Ngày 22/2, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tổ chức họp báo công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến của Giải thưởng. Dự và chủ trì chương trình họp báo có có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 2

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư thường trực T.Ư Ðoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng giải thưởng khẳng định: Đây là giải thưởng danh giá của T.Ư Đoàn nhằm tôn vinh các gương xuất sắc trên các lĩnh vực.

Thông qua việc tuyên dương, tôn vinh những tấm gương xuất sắc để lan tỏa rộng rãi gương người tốt việc tốt, thanh niên xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, tạo động lực cho giới trẻ học tập, rèn luyện; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ nói chung. Qua 25 năm tổ chức, Giải thưởng đã tạo được sự lan tỏa lớn trong xã hội và sự quan tâm đặc biệt với thanh niên.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 3

Tại chương trình, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền phong, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thông tin: Năm 2020, Thường trực Hội đồng Giải thưởng nhận được 154 hồ sơ đề cử thuộc 10 lĩnh vực gửi về từ 44 đơn vị.

Tại phiên họp Hội đồng lần thứ nhất đã chọn ra 20 đề cử tiêu biểu nhất vào vòng bình chọn trực tuyến diễn ra từ ngày 22/2 - 7/3/2021 trên 12 cơ quan báo chí và một số website của các tỉnh, thành Đoàn. Phương thức bình chọn: sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất, địa chỉ: www.tainangtrevietnam.vn.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 4

Nhiều phóng viên báo chí đã quan tâm đặt nhiều câu hỏi về công tác tổ chức, bình chọn của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19; hoạt động nổi bật dịp Giải thưởng bước sang năm thứ 25.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 5

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Năm 2020, Thường trực Hội đồng Giải thưởng nhận được 154 hồ sơ hợp lệ, tăng so với những năm trước. Việc đề cử, giới thiệu và xét chọn các gương thanh niên nên không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, dịch sẽ tác động công tác tuyên dương và các hoạt động đồng hành. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, Giải thưởng sẽ mời các gương đạt giải về Hà Nội tham gia lễ tuyên dương, hoạt động tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chương trình giao lưu truyền cảm hứng, về nguồn báo công...

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 6

Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền phong, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Ban Tổ chức mong muốn dịp kỷ niệm sẽ tổ chức chương trình Gala lớn kết nối các thế hệ gương mặt trẻ được tôn vinh để cùng nhau hỗ trợ phát triển; tiếp tục lan tỏa truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ hiện nay và tương lai. Ban Tổ chức cũng dự kiến xây dựng phim tài liệu để quảng bá giải thưởng, các tấm gương. Tuy nhiên, mọi hoạt động đều lệ thuộc vào tình hình khống chế dịch COVID-19.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 7

Bên cạnh đó, các phóng viên quan tâm tới ý nghĩa bình chọn trực tuyến các đề cử để xét chọn 10 GMTVNTB; ý kiến đánh giá của Ban Tổ chức đối với việc có những gương mặt quen thuộc từng được tuyên dương năm trước như Bùi Hồng Đức, Võ Minh Quang tiếp tục xuất hiện trong danh sách 20 đề cử GMTVNTB năm 2020.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 8

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, việc bình chọn trực tuyến nhằm giới thiệu và lan tỏa những gương thanh niên có thành tích xuất sắc đến với cộng đồng, qua đó giúp các bạn trẻ có thêm cảm hứng phấn đấu. Đồng thời, thu hút hơn sự quan tâm của cộng đồng đến các gương thanh niên và giải thưởng. Số liệu bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho Hội đồng xét tặng giải thưởng.

Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ: Việc có những gương mặt từng được tuyên dương tiếp tục được đề cử là tín hiệu vui mừng, cho thấy sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các gương mặt trẻ đã được tuyên dương. Điều quan trọng là quá trình phấn đấu, cống hiến tiếp theo của những người được đề cử, những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, những Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

Tín hiệu vui mừng của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ảnh 9
MỚI - NÓNG