Tìm thấy thi thể thủy thủ của tàu chìm ở vùng biển Hà Tĩnh

TPO - Các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thủy thủ tàu Thành Công 999. Đây là tàu hàng bị chìm tại khu vực ngoài cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) vào ngày 30/10.

Sáng 5/11, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cảng Sơn Dương - Vũng Áng (Hà Tĩnh), Đại tá Phạm Thanh Sơn cho biết: Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã tìm thấy một thi thể thủy thủ tàu Thành Công 999.

Cụ thể rạng sáng cùng ngày, người dân thôn Tân Thuận (xã Ngư Thủy Bắc, Lệ Thủy, Quảng Bình) vớt được một thi thể nam giới mặc áo phông màu đen, cao khoảng 1m65, tay trái có hình xăm trái tim, đeo hạt màu xanh... Qua xác định ban đầu, cơ quan chức năng cho rằng nạn nhân là thủy thủ Nguyễn Thành Định (SN 1988, trú Nam Định), người mất tích khi tàu Thành Công 999 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh vào trưa 31/10. Hiện người thân của nạn nhân đang vào Quảng Bình để nhận dạng.

Tìm thấy thi thể thủy thủ của tàu chìm ở vùng biển Hà Tĩnh ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Đạm-bố của nạn nhân Nguyễn Thành Định.

Cho tới nay, tàu Thành Công 999 được xác định chìm tại vị trí 18 độ 07 phút, 36 vĩ độ bắc; 106 độ 29 phút, 16 kinh độ đông, tại khu vực vùng neo tàu cảng Sơn Dương, cách đảo Hòn Chim 500m và đảo Sơn Dương khoảng 2 hải lý.

Như Tiền Phong đưa tin, trưa ngày 31/10, tàu hàng mang tên Thành Công 999 bị chìm tại khu vực ngoài cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) 2 hải lý. Ngay lập tức, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 đã lệnh cho tàu CSB 3005 đang trực tại Hòn La (Quảng Bình ) khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Đến 19h cùng ngày, tàu CSB 3005 đã tìm kiếm và vớt được 12 trong tổng số 13 thuyền viên tàu Thành Công 999. Thuyền viên Nguyễn Thành Định (SN 1998, quê xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định) bị sóng cuốn mất tích.

"Tàu Cảnh sát biển đến nơi và cứu lần lượt từng người lên tàu. Nhưng không may cho anh Nguyễn Thanh Định. Khi bám vào thang dây để leo lên tàu do kiệt sức nên anh Định tuột tay và bị sóng cuốn mất tích”, thuyền trưởng Nguyễn Văn Thạnh cho biết.

Các nạn nhân cho biết, tàu Thành Công 999 gồm 13 người đang chở hàng từ cảng Sơn Dương về Thanh Hóa. Khi ra khỏi cảng Sơn Dương 2 hải lý thì gặp sóng cấp 6, giật cấp 7, tàu bị vỡ mạn và chìm xuống biển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.