Tìm thấy rùa quý hiếm nhất thế giới

Tìm thấy rùa quý hiếm nhất thế giới
TPO – Các nhà khoa học vừa tìm thấy một chú rùa nhỏ tại vườn thú ở nước Anh. Đây là một trong những con rùa được cho là quý hiếm nhất thế giới.

Chú rùa được đặt tên Vernon, nặng 28 gram và dài 5 cm, lần đầu tiên được phát hiện.

Ông Tim Skelton, người quản lý vườn thú trong 40 năm qua, cho biết: “Chúng tôi rất vui vì phát hiện chú rùa quý hiếm ở đây. Nó sẽ thu hút khách tham quan tới vườn thú”.

Các chuyên gia sinh vật học cũng cho biết, loài rùa này cần được sống trong môi trường tự nhiên, độ ẩm cao. Chúng thường sống trong các hang hốc có lá cây đổ xuống nhiều.

Theo tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới, loài rùa mới được tìm thấy này nằm trong danh sách đỏ các loài động vật cần được bảo tồn.

Tìm thấy rùa quý hiếm nhất thế giới ảnh 1
Tìm thấy rùa quý hiếm nhất thế giới ảnh 2
Tìm thấy rùa quý hiếm nhất thế giới ảnh 3
Tìm thấy rùa quý hiếm nhất thế giới ảnh 4

Tuấn Vũ
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

FBI kêu gọi các vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh sử dụng điện thoại 'cục gạch'. Ảnh: Getty Images.

FBI khuyên VĐV dùng điện thoại 'cục gạch' tại Olympic, Bắc Kinh nói lo hão

TPO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang kêu gọi các vận động viên Olympic để điện thoại di động cá nhân của họ ở nhà, và thay vào đó mang điện thoại “cục gạch” đến Olympic mùa đông Bắc Kinh trong tháng này. Tuy nhiên, phía Trung Quốc nói rằng, lo ngại này là không cần thiết, không có cơ sở, SCMP đưa tin.
Trung Quốc ráo riết chinh phục Mặt trăng, Mỹ loay hoay chế tạo bộ đồ phi hành gia mới

Trung Quốc ráo riết chinh phục Mặt trăng, Mỹ loay hoay chế tạo bộ đồ phi hành gia mới

TPO - Trung Quốc đã đặt mục tiêu chinh phục Mặt trăng vào năm 2026, trong khi người Mỹ dường như đứng ngoài cuộc chạy đua không gian này. Tất cả những gì NASA đang làm là chi 200 triệu USD để thiết kế một bộ đồ phi hành gia mới trung lập về giới tính, bài bình luận trên trang American Greatness viết.