Tìm thấy hai thiếu niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá

Tìm thấy hai thiếu niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá
TPO - Chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã tìm được hai thiếu niên quê ở Hải Dương và Hà Nội trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Thanh Hoá.

Trước đó, hai thiếu niên gồm N.M.H. (15 tuổi, ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và N.T.K. (14 tuổi, ở  huyện Gia Lâm, Hà Nội) có quen một bạn gái ở xã Cẩm Châu (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) qua mạng xã hội Facebook. Trước Tết, hai thiếu niên này có đi xe máy về xã Cẩm Châu để thăm bạn gái nói trên.

Tìm thấy hai thiếu niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá ảnh 1 Đã tìm thấy 2 thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung
Trong quá trình ở lại huyện Cẩm Thủy, H. và K. đi chơi game ở một quán game trên địa bàn thị trấn Phong Sơn (huyện Cẩm Thủy). Khi đang chơi game thì bị lực lượng thuộc Công an thị trấn Phong Sơn phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế tiến hành khai báo y tế.

Qua khai báo, hai thiếu niên thuộc diện phải đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly dịch COVID-19 ở TP. Thanh Hóa. Sự việc cũng đã được chính quyền địa phương thông tin đến gia đình H. và K.

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, đến đêm 18/2, H. và K. đã bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly. Hai thiếu niên này còn bắt xe ô tô đi về xã Cẩm Châu để lấy xe máy đi về quê.

Đêm 18/2, khi vừa về đến xã Cẩm Châu, H. và K. bị cán bộ UBND xã Cẩm Châu và Công an xã Cẩm Châu phát hiện kịp thời.

Sau đó, hai thiếu niên này đã được cơ quan chức năng đưa trở về nơi cách ly tập trung theo quy định; đồng thời, rà soát, truy vết những người mà H. và K. tiếp xúc trong quá trình bỏ trốn khỏi khu cách ly để có biện pháp phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.