Tìm thấy hai thiếu niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá

Tìm thấy hai thiếu niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá
TPO - Chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã tìm được hai thiếu niên quê ở Hải Dương và Hà Nội trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Thanh Hoá.

Trước đó, hai thiếu niên gồm N.M.H. (15 tuổi, ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và N.T.K. (14 tuổi, ở  huyện Gia Lâm, Hà Nội) có quen một bạn gái ở xã Cẩm Châu (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) qua mạng xã hội Facebook. Trước Tết, hai thiếu niên này có đi xe máy về xã Cẩm Châu để thăm bạn gái nói trên.

Tìm thấy hai thiếu niên trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá ảnh 1 Đã tìm thấy 2 thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung
Trong quá trình ở lại huyện Cẩm Thủy, H. và K. đi chơi game ở một quán game trên địa bàn thị trấn Phong Sơn (huyện Cẩm Thủy). Khi đang chơi game thì bị lực lượng thuộc Công an thị trấn Phong Sơn phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế tiến hành khai báo y tế.

Qua khai báo, hai thiếu niên thuộc diện phải đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly dịch COVID-19 ở TP. Thanh Hóa. Sự việc cũng đã được chính quyền địa phương thông tin đến gia đình H. và K.

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, đến đêm 18/2, H. và K. đã bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly. Hai thiếu niên này còn bắt xe ô tô đi về xã Cẩm Châu để lấy xe máy đi về quê.

Đêm 18/2, khi vừa về đến xã Cẩm Châu, H. và K. bị cán bộ UBND xã Cẩm Châu và Công an xã Cẩm Châu phát hiện kịp thời.

Sau đó, hai thiếu niên này đã được cơ quan chức năng đưa trở về nơi cách ly tập trung theo quy định; đồng thời, rà soát, truy vết những người mà H. và K. tiếp xúc trong quá trình bỏ trốn khỏi khu cách ly để có biện pháp phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.