Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của'

TPO - Theo đúng quy định, 12h ngày 30 tết, tất cả các quầy hàng kinh doanh hoa tết ở công viên phải dọn dẹp để trả mặt bằng. Nhiều chủ hàng chưa bán hết, hoa bị ép thành rác chứ nhất không cho kẻ khác "hôi của".

Tại công viên 23/9 (Q.1), các loại hoa tết liên tục giảm giá. Ông Thành (quê Bến Tre) kinh doanh hoa cúc liên tục hạ giá: 200.000 đồng/cặp, 180.000 đồng/cặp, 140.000 đồng/cặp, 100.000 đồng/cặp… Thế nhưng vẫn còn người kỳ kèo, thêm bớt.

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 1 Người kinh doanh tự tay quang hoa vào xe ép rác chứ không cho kẻ "hôi của"
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 2 Hàng trăm chậu cúc tươi rói, giá chỉ 100.000 đồng/cặp nhưng khách vẫn kỳ kèo
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 3 Phút cuối, chủ hoa tự tay phá bỏ
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 4 Sau đó cho lên xe ép rác
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 5 chứ nhất quyết không để kẻ khác "hôi của"

Ông nói như muốn khóc: “Lỗ lắm rồi cô bác ơi, hồi đầu tui mới đem lên bán 200.000 đồng/chậu đó. Nay chỉ cần đủ vốn trả tiền thuê mặt bằng, trả tiền công rồi về quê thôi. Cô bác làm ơn mua dùm!”.

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 6 Nhiều chậu hoa khác cũng chịu chung số phận
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 7
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 8

Thế nhưng, gần cả trăm chậu cúc vẫn không kịp bán hết, quá giờ quy định, ông Thành bèn tự tay đập hoa, thảy tất lên xe ép rác. Nhiều người xúm vào xin nhưng ông cương quyết: “Tui đã hạ giá lắm rồi nhưng mọi người không mua, nay tui cho hết lên xe rác”.

 Tiểu thương phá bỏ hàng trăm chậu hoa tươi chiều 30 Tết. Clip: Uyên Phương

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 9 Nhiều cành đào cũng không kịp bán hết, chủ hàng tiếc của thuê xe chở đi bán dạo, chỉ 100.000 đồng/cây
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 10 Với những cành đào không kịp "tẩu tán", cũng sẽ chịu chung số phận

Tương tự, bà Thủy (quê Hưng Yên), bán tắc kiểng cũng còn gần chục cây bị đem đi ép rác. Bà ngậm ngùi: “Phút cuối tôi cũng giảm còn 100.000 đồng/chậu thôi nhưng khách vẫn đòi bớt. Thôi, coi như năm nay không có tết vậy”.

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 11 Trước đó, đa số các loại hoa đều giảm giá từ sớm, giá đều giảm bằng 1/3 so với ban đầu
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của' ảnh 12 Mua được hoa "giá hời", khách mua tươi cười đem về nhà

Theo ghi nhận cuả PV báo Tiền Phong, cuối giờ trưa, đa số các loại cây đều chỉ còn giá bằng 1/3 so với hôm mới khai mạc phiên chợ. Năm nay, các loại hoa đưa về TPHCM không nhiều như mọi năm, giá cả lại mềm hơn. Tuy nhiên, do tâm lý chờ đợi mà nhiều người tranh thủ trưa 30 tết mới đi mua hoa cho rẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.