Tiết lộ của Bayern Munich với HLV Joachim Loew

Bayern Munich quyết tâm lôi kéo HLV Joachim Loew.
Bayern Munich quyết tâm lôi kéo HLV Joachim Loew.
TPO - Bayern Munich đã lên kế hoạch thuyết phục HLV Jupp Heynckes dẫn dắt CLB tới hè 2019 trước khi chuyển giao công việc lại cho Joachim Loew, người mà họ đã nhắn tới từ lâu và chuẩn bị gửi tới lời đề nghị để ông chia tay ĐT Đức.

Cách đây không lâu, Ban lãnh đạo Bayern Munich đã quyết định sa thải HLV Carlo Ancelotti. Hai bên chia tay không hẳn vì phong độ thất thường của “Hùm xám”, mà chủ yếu vì nhà cầm quân người Italia mất kiểm soát trong phòng thay đồ, khiến nhiều trụ cột bất mãn. Ngay sau khi chấm dứt hợp đồng với Ancelotti, lãnh đạo Bayern Munich đã lập tức mời Jupp Heynckes về “chữa cháy”.

Đã bước sang tuổi 72, nhưng vì còn nặng nòng với “Hùm xám” nên HLV Jupp Heynckes đã đồng ý. Tuy vậy, Jupp Heynckes không phải phương án lâu dài của Bayern Munich ông khẳng định mình chỉ dẫn dắt đội bóng tới cuối mùa. Về lâu dài, BLĐ đội bóng xứ Bavaria cần tìm kiếm một HLV trẻ trung hơn và có thể gắn bó trong một kế hoạch dài hơn. Theo Bild, cái tên mà Bayern Munich nhắm tới không ai khác chính là Joachim Loew – đương kim HLV trưởng ĐT Đức.

Thế nhưng, hợp đồng của Joachim Loew với LĐBĐ Đức (DFB) còn thời hạn tới hè 2020 và phía DFB tuyên bố họ sẽ không “nhường” Loew cho Bayern Munich. Thông điệp này không khiến “Hùm xám” từ bỏ tham vọng. Theo đó, họ đã có một kế hoạch chi tiết để thuyết phục Loew về với mình.

Cụ thể, Bayern Munich sẽ thuyết phục HLV Jupp Heynckes ở lại với đội bóng thêm một năm nữa, trước khi gửi tới Loew một đề nghị khó từ chối vào mùa hè 2019. Nếu theo đúng lộ trình này, HLV Joachim Loew sẽ có 1 năm bàn giao công việc tại đội tuyển Đức cũng như nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc sống cấp CLB.

Ngoài Joachim Loew, Bayern Munich cũng nhắm tới những phương án khác gồm Thomas Tuchel và Jurgen Klopp hay cả người được Pep Guardiola tiến cử, Luis Enrique. Trong số này, Tuchel và Enrique đều đang rảnh rỗi và có thể sẵn sàng bắt tay vào việc.
MỚI - NÓNG