HLV Van Gaal có khả năng tái hợp Bayern Munich

Van Gaal được xem là một cái tên đủ uy tín và năng lực chuyên môn để thu phục các học trò
Van Gaal được xem là một cái tên đủ uy tín và năng lực chuyên môn để thu phục các học trò
HLV người Hà Lan là một trong số ứng viên cho chiếc ghế nóng còn trống chủ sau khi  Carlo Ancelotti bị sa thải.

Tờ Bild hôm 3/10 đưa tin Louis Van Gaal có khả năng tái hợp Bayern Munich. Nhà cầm quân 66 tuổi hiểu đội bóng Đức nhờ thời gian nắm CLB giai đoạn 2009-2011. HLV 66 tuổi hiện thất nghiệp sau khi bị Man Utd sa thải hơn một năm trước.

Bayern nhiều lần mời lại các HLV cũ, như Udo Lattek, Ottmar Hitzfeld và Giovanni Trapattoni. Bản thân Van Gaal cũng nổi tiếng vì những lần trở lại cương vị cũ. Ông từng hai lần dẫn dắt Barca, hai lần dẫn dắt tuyển Hà Lan.

Tuy nhiên, khả năng Van Gaal trở lại Allianz Arena đang bị đặt dấu hỏi. Ông từng tuyên bố muốn nghỉ ngơi, dành thời gian cho vợ trong quãng đời còn lại. Quan hệ giữa HLV người Hà Lan với ban lãnh đạo Bayern, đặc biệt là chủ tịch Uli Hoeness, cũng rạn vỡ từ lần Van Gaal bị sa thải sáu năm trước.

Bayern đang tìm kiếm thuyền trưởng mới sau khi sa thải Ancelotti. Willy Sagnol giữ vị trí HLV tạm quyền nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế. Thomas Tuchel, cựu HLV Dortmund là ưu tiên hàng đầu của ban lãnh đạo Bayern. Jurgen Klopp của Liverpool cũng là một lựa chọn được cân nhắc.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG