Tiết lộ 'binh pháp' giúp tuyển Việt Nam thắng Indonesia

Tiết lộ 'binh pháp' giúp tuyển Việt Nam thắng Indonesia
TPO - Ông Park Hang Seo cho biết đã thay đổi sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Việt Nam đối phó với Indonesia chỉ một ngày trước trận đấu giữa hai đội.

Trên sân Kapten I Wayan Dipta tối 15/10, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Indonesia 3-1 để giành trọn 3 điểm. Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Tiến Linh là những người lập công cho đội tuyển Việt Nam.

Với trận thắng này, thầy trò HLV Park Hang Seo tạm vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng G vòng loại World Cup 2022, sau Thái Lan.

Như vậy, tuyển Việt Nam đã phá tan cái dớp 20 năm không thắng Indonesia, đồng thời có thêm cơ hội giành được một trong 2 vị trí dẫn đầu tại bảng G, qua đó, đủ điều kiện vào vòng loại tiếp theo của World Cup 2022 và vào vòng bảng AFC Asian Cup 2023.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho rằng đây là kết quả từ sự nỗ lực của toàn đội: "Kết quả này nhờ vào sự nỗ lực của các cầu thủ, và tôi muốn giành chiến thắng cho họ”.

Theo ông Park Hang Seo, ông đã dự tính Indonesia sẽ chơi tấn công để ghi bàn do đã bị thua 3 trận trước đó ở bảng G. “Tuy nhiên vào trận, họ lại chủ động chơi phòng ngự rất sâu. Điều đó khiến cho Việt Nam không có nhiều cơ hội. Mặc dù vậy may mắn chúng ta vẫn có bàn thắng”-ông Park Hang Seo cho biết.

Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng tiết lộ, trước buổi tập hôm 14/10, ông đã dự tính để Việt Nam đá sơ đồ 3-5-2. Nhưng sau đó, ông nhận thấy các cầu thủ chưa kịp thích ứng và đã quay lại sơ đồ 3-4-3.

Đánh giá về bàn thua cuối trận của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Bóng đá là môn không thể dự đoán được mọi sai số. Chúng ta cũng tận dụng được sai số của đối phương để ghi bàn. Thua thời điểm đó thì cũng đáng tiếc nhưng chúng ta có thể sửa được”.

Theo ông Park Hang Seo, điều quan trọng nhất đem lại chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam là các cầu thủ hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình ở từng vị trí. Nhờ đó, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua được những thời điểm khó khăn.

MỚI - NÓNG