Tiếp xúc nữ nhân viên quán rượu, một công dân Nghệ An dương tính với virus SARS-CoV-2

TPO - Công dân Nghệ An đang cách ly tại Hà Tĩnh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này được đưa đi cách ly riêng vào đêm 23/3 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tối ngày 25/3, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) cho biết, Ban phòng chống dịch COVID-19 đã lấy 15 mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 1 người nhiễm virus SARS-CoV-2 còn 14 người khác kết quả âm tính.

Người dương tính với virus SARS-CoV-2  là công dân quê huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang được cách ly tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Người này được đưa đi cách ly riêng vào đêm 23/3 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Tiếp xúc nữ nhân viên quán rượu, một công dân Nghệ An dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Bên trong khu vực cách ly tại cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

“Người này đang được cách ly y tế tại phòng riêng. Hiện các ngành chức năng Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết trong tình hình đã có trường hợp nhiễm dịch bệnh trên địa bàn”, tiến sĩ Tâm cho hay.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Trong đêm 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bình Dương vận động giảm tiền nhà trọ vì ảnh hưởng dịch COVID-19

Hôm nay (25/3) Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trong thời gian vừa qua.

Thống kê cho thấy, Bình Dương có khoảng 1,2 triệu lao động. Trong 3 tháng đầu năm 2020 đã có gần 10.000 người lao động nghỉ việc làm thực hiện thủ tục đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Số lao động mất việc làm có chiều hướng vẫn tăng trong tháng tới.

Nhu cầu tuyển dụng lao động đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương khoảng 38.900 lao động, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2019 (37.087 lao động).

Ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian tới Sở sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao Động tỉnh này cùng các địa phương tiến hành vận động chủ nhà trọ chia sẻ khó khăn với công nhân lao động. Vận động chủ trọ giảm tiền thuê phòng hoặc cho những lao động khó khăn giãn thời gian đóng tiền thuê. (Hương Chi)

Quảng Trị: Dựng 2 nhà bạt làm nơi cách ly tạm thời và kiểm dịch Y tế

Ngày 25/3, ông Hoàng Nam-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tình hình hình xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh ở Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Sau khi nghe báo cáo vắn tắt của các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương dựng 2 nhà bạt có quy mô đại đội để làm nơi cách ly tạm thời và chỗ kiểm dịch Y tế, đồng thời duy trì phương án cho xe thường trực tại đây để kịp thời chở người về khu cách ly. (Hữu Thành)

MỚI - NÓNG