Tiếng nói của bạn

Tiếng nói của bạn
TP - Những ngày cuối tuần qua, Hội Những người bạn Cố đô Huế thực hiện được ba việc rất có ý nghĩa: Tổ chức cho hai nghệ sĩ ngoại cửu tuần là GS-TS Trần Văn Khê và nhạc sĩ Phạm Duy từ TPHCM ra giao lưu và giới thiệu Trường ca Hàn Mặc Tử của Phạm Duy tại Học viện Âm nhạc Huế.

> Phạm Duy về Huế với 'Trường ca Hàn Mặc Tử'

Phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình toạ đàm về Văn hoá học đường tại sân trường Quốc Học, với sự tham gia của GS-TS Trần Văn Khê, TS Thái Kim Lan (cựu học sinh Quốc Học Huế, từ CHLB Đức về), nhà Sử học Dương Trung Quốc (từ Hà Nội vào). Trao 20 suất học bổng Tiếng nói của bạn cho học sinh trường THCS Quảng Vinh, huyện Quảng Điền.

Cái hay của chương trình học bổng này là nguồn kinh phí không phải của các tổ chức chính trị, xã hội; cũng không phải của các doanh nghiệp hay nhà hảo tâm, mà do chính các bạn học sinh ở Hà Nội và TPHCM gom góp thành quỹ.

Có lẽ đây là lần đầu tiên học sinh tặng học bổng cho học sinh. Các bạn học sinh đồng trang lứa, đang sống phụ thuộc vào cha mẹ, đã biết dành dụm từ các khoản chi tiêu của mình để góp lại thành quỹ học bổng.

Điều kiện đi lại không mấy thuận lợi nhưng đã có sáu bạn thay mặt toàn nhóm đến Huế, về tận trường trực tiếp trao học bổng. Một bạn đến từ TPHCM là sinh viên đang du học tại Mỹ.

Một bạn đến từ trường Amstecdam. Ba bạn đến từ trường Quốc tế UNIS - Hà Nội, đều là học sinh lớp 10. Bé nhất là Mai Hiền Linh, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cái mới của học bổng này là không phải do các thầy cô giáo lựa chọn đối tượng từ kết quả học tập và hoàn cảnh gia đình. Mà do tập thể các lớp học sinh trường THCS Quảng Vinh bình chọn theo ba tiêu chí: Học tập khá trở lên, đạo đức tư cách tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và công tác xã hội. Cuối cùng là các bạn học sinh tự tổ chức bỏ phiếu kín theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...