Tiền Phong Golf Championship 2020 nâng tầm chất lượng

TPO - Ngày 31/10, tại sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) giải Tiền Phong Golf Championship 2020 gây quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam khởi tranh. Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức giải cho biết, Tiền Phong Golf Championship 2020 có sự vươn xa về tầm cỡ và chất lượng.

Tiền Phong Golf Championship 2020 vì tài năng trẻ có sự tham gia của hơn 200 golfer thi đấu, trong đó có nhiều golfer trẻ tài năng của Việt Nam gồm: nhà vô địch quốc gia nữ năm 2014, 2015, 2019 Nguyễn Thảo My; nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long; ĐKVĐ nam quốc gia Nguyễn Đặng Minh; nhà vô địch nam đối kháng quốc gia 2019 Nguyễn Nhất Long cùng hàng loạt golfer trẻ nổi bật như Nguyễn Quang Trí, Lê Chúc An...

 Tiền Phong Golf Championship 2020 cũng lần đầu tiên được chứng kiến màn so tài của các người đẹp nổi tiếng. Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú cùng một số người đẹp khác sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tiếp tục đảm nhận vai trò là đại diện hình ảnh của giải.

Tiền Phong Golf Championship 2020 nâng tầm chất lượng ảnh 1 Tiền Phong Golf Championship 2020 quy tụ hơn 200 golfer tranh tài. Ảnh: Như Ý

Phát biểu khai mạc Tiền Phong Golf Championship 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: "Những năm trước giải đã thành công tốt đẹp, năm nay giải đặc biệt có những bước tiến xa như số lượng golfer vượt trội; chất lượng nâng cao với nhiều golfer hàng đầu của đất nước, trong đó những nhà vô địch quốc gia, những golfer nghiệp dư nhưng có thứ hạng, nhiều golfer của đội tuyển quốc gia... Qua đó nâng cao tầm cỡ chất lượng của Tiền Phong Golf Championship 2020".

Trưởng ban tổ chức cho biết: "Năm nay giải ghi nhận sự đồng hành ủng hộ của rất nhiều đơn vị. Tôi tin rằng giải sẽ thành công rất tốt đẹp".
Tiền Phong Golf Championship 2020 nâng tầm chất lượng ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Như Ý

Đại diện ban trọng tài đã công bố luật thi đấu của Tiền Phong Golf Championship 2020. Theo đó, giải áp dụng luật của R&A và USGA. Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm 6 bảng đấu.

Các golfer thi đấu theo thể thức System 36, đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày. Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Tiền Phong Golf Championship 2020 nâng tầm chất lượng ảnh 3 Đại diện ban trọng tài giải đấu phổ biến luật thi đấu. Ảnh: Như Ý

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Thái Dương - cựu golfer chuyên nghiệp, cố vấn chuyên môn của giải cho biết, việc mời các golfer nhí hàng đầu Việt Nam tham dự không chỉ làm tăng chất lượng chuyên môn của giải, mà còn nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển. Qua đó, các em sẽ có thêm cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu để thực hiện các mực tiêu trong năm tới mà quan trọng nhất là SEA Games 31 trên sân nhà.

 Ông Thái Dương cũng hy vọng Tiền Phong Golf Championship trở thành cái nôi phát triển golfer trẻ cho cộng đồng golf Việt Nam.

 “Tôi đã đồng hành với giải từ những ngày đầu tổ chức. Rất vui mừng khi chứng kiến giải ngày càng phát triển, cả về quy mô lẫn chất lượng giải. Đó là việc ngày càng nhiều các vận động viên có handicap thấp tham dự. Rõ ràng nhất là có sự góp mặt của hai nhà vô địch nam quốc gia hai mùa gần nhất Nguyễn Bảo Long và Nguyễn Đặng Minh, hay sự tham dự của nhà vô địch nữ quốc gia 3 mùa giải Nguyễn Thảo My.

 Số lượng golfer cũng ngày càng tăng, năm nay thậm chí Ban tổ chức còn phải cắt giảm rất nhiều suất chơi. Hy vọng giải đấu sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai, trở thành cái nôi phát triển golfer trẻ cho cộng đồng golf Việt Nam”, ông Dương nói.

Tiền Phong Golf Championship 2020 nâng tầm chất lượng ảnh 4  
Tiền Phong Golf Championship 2020 nâng tầm chất lượng ảnh 11  
MỚI - NÓNG