Tiền Phong củng cố thêm niềm tin cho cử tri và giới trẻ

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Vũ Đức Tú
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Vũ Đức Tú
TP - Các đại biểu Quốc hội, thủ lĩnh Đoàn, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho rằng, với sự phản ánh đa dạng, nhiều chiều về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, báo Tiền Phong đã củng cố thêm niềm tin cho cử tri và cho giới trẻ.

ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện tim 
Hà Nội: Luôn giữ vững khí chất

Tiền Phong củng cố thêm niềm tin cho cử tri và giới trẻ ảnh 1 ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện tim 
Tiền Phong là một tờ báo lớn có bề dày lịch sử với các thông tin chính thống, có chọn lọc, kiểm chứng và được đăng tải với tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì vậy, Tiền Phong trở thành một kênh thông tin quan trọng cho các đại biểu Quốc hội nói chung và bản thân tôi nói riêng tìm đọc để tham khảo, đối chiếu, tổng hợp và có thêm thông tin, kiến thức, phục vụ tốt hơn cho hoạt động nghị trường.

Có thể nói, những thông tin Tiền Phong phản ánh khá thẳng thắn về những vấn đề dân sinh mà người dân quan tâm. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, chúng tôi luôn đánh giá rất cao. Báo Tiền Phong luôn chuyển tải những thông tin hữu ích trong phòng bệnh, chữa bệnh, để cử tri hiểu hơn về quyền lợi, phương thức phòng và chữa bệnh.

Cá nhân tôi luôn mong muốn báo Tiền Phong giữ vững khí chất của mình trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bên cạnh đó cũng không quên biểu dương những tấm gương, những điển hình tiên tiến để làm động lực cho xã hội phát triển. 

ĐBQH Vũ Trọng Kim (Hải Dương):
Cần phản ánh thêm nhiều vấn đề thời sự của giới trẻ

Tiền Phong củng cố thêm niềm tin cho cử tri và giới trẻ ảnh 2 ĐBQH Vũ Trọng Kim (Hải Dương)
Trước tiên, báo Tiền Phong đã đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích là tờ báo của giới trẻ và cho giới trẻ. Tiền Phong đã đồng hành cùng giới trẻ, phản ánh đầy đủ, kịp thời các hoạt động của thanh niên, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, Tiền Phong cũng quan tâm đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là những vấn đề các tầng lớp nhân dân mong muốn, trông đợi. Đặc biệt, tại diễn đàn Quốc hội, Tiền Phong luôn phản ánh kịp thời, trung thực, thẳng thắn tiếng nói của các đại biểu Quốc hội. Sự trao đổi cởi mở dân chủ, bàn bạc quyết định những vấn đề lớn của quốc gia, đặc biệt những vấn đề mới, nhạy cảm đã được mở rộng, thể hiện một cách đầy đủ, phong phú hơn trước đây. Với sự phản ánh đa dạng, nhiều chiều về mọi mặt đời sống xã hội, Tiền Phong đã củng cố thêm niềm tin cho cử tri và cho giới trẻ.

Thời gian tới, Tiền Phong cần kết hợp các loại hình báo giấy và báo điện tử, tiếp tục phản ánh nhiều vấn đề có tính chất thời sự của giới trẻ hơn, đặc biệt cần đi sâu vào lĩnh vực văn hóa, góp phần xây dựng một nếp sống mới, giúp giới trẻ định hình, tìm ra những giá trị đích thực, hun đúc lý tưởng cho thế hệ thanh niên, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư  Vũ Đức Tú:
Dẫn dắt, định hướng giới trẻ sống đẹp

Tiền Phong củng cố thêm niềm tin cho cử tri và giới trẻ ảnh 3 Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư  Vũ Đức Tú
Với vai trò là một tờ báo lớn, có truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, là cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có thể khẳng định báo Tiền Phong là món ăn tinh thần, người bạn đồng hành không thể thiếu của người dân, đặc biệt là giới trẻ. Bức tranh về giới trẻ hàng ngày đã được báo Tiền Phong khắc họa rõ nét nhất bằng những câu chuyện, những điển hình, mô hình, cách làm tiêu biểu của tổ chức Đoàn, Hội và thanh niên trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Tôi mong rằng, thời gian tới báo Tiền Phong sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh là tờ báo hướng tới và dành cho giới trẻ, luôn mang tư duy đổi mới, sáng tạo để phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Báo cần chú trọng hơn nữa đến những bài viết sâu, mang tính định hướng, dẫn dắt, giáo dục cho giới trẻ, đóng vai trò là một kênh chính thống giúp T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của mình, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Báo cần dành dung lượng nhiều hơn để nói, bàn về những vấn đề của giới trẻ ngày nay, như: Chuyên trang (chuyên mục) “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Gương người tốt, việc tốt (sống đẹp), cung cấp kỹ năng sống cho giới trẻ; cách khai thác, ứng xử với mạng xã hội; thanh niên với những vấn đề lớn của đất nước… 


Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Bát Xát (Lào Cai) 
Nguyễn Tuấn Hùng: Thúc đẩy bạn trẻ sống trách nhiệm

Tiền Phong củng cố thêm niềm tin cho cử tri và giới trẻ ảnh 4 Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Bát Xát (Lào Cai) 
Nguyễn Tuấn Hùng
Tiền Phong là một tờ báo hấp dẫn, có tính định hướng, tính thẩm mỹ và ý nghĩa giáo dục cao. Báo thẳng thắn, nghiêm túc đấu tranh với cái xấu, cái lạc hậu; góp phần cổ vũ, động viên tuổi trẻ xung kích, đi đầu trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. 

Tôi là cán bộ Hội, đồng thời là Chủ nhiệm một CLB tình nguyện (Chủ nhiệm CLB Kết nối tuổi trẻ - PV). Trong suốt gần 7 năm hoạt động, CLB triển khai rất nhiều hoạt động thiện nguyện với tổng tiền kêu gọi được 8 tỷ đồng. Có được thành công đó, ngoài nỗ lực của các thành viên trong CLB thì sự hỗ trợ, tuyên truyền, kết nối của các cơ quan truyền thông, trong đó có báo Tiền Phong đến các mạnh thường quân, cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng. Tôi mong rằng, thời gian tới Tiền Phong hãy luôn là người bạn đồng hành của các bạn trẻ, đẩy mạnh những thông tin về hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng; qua đó thúc đẩy mạnh mẽ và lan tỏa những hình ảnh đẹp, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội.


Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 Phạm Văn Dân:
Mong Tiền Phong luôn đồng hành, hỗ trợ tài năng trẻ

Tiền Phong củng cố thêm niềm tin cho cử tri và giới trẻ ảnh 5 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 Phạm Văn Dân
Nhân dịp Tiền Phong kỷ niệm 65 năm ngày ra số báo đầu tiên, đại uý Phạm Văn Dân (Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương), Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, mong muốn báo luôn giữ vững bản lĩnh của một tờ báo lớn, phát huy đúng vị trí, vai trò tên gọi của mình là tờ báo truyền đạt tinh thần và cảm hứng đổi mới tới các tầng lớp rộng khắp trong xã hội.  

Theo đại úy Phạm Văn Dân, Tiền Phong là tờ báo lớn, có bạn đọc rộng khắp trên cả nước. Với truyền thống và bản lĩnh của một tờ báo có bề dày 65 năm, Tiền Phong đã khẳng định sự tiên phong trong thông tin với nhiều nội dung, chuyên mục phản ảnh kịp thời, dũng cảm trong đấu tranh chống tiêu cực, tôn vinh những tấm gương người tốt việc tốt, cùng với nhiều hoạt động xã hội có sức lan tỏa lớn. Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ đương nhiệm làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Tổng biên tập báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ, đây có thể coi là “bà đỡ” cho các tài năng trẻ tỏa sáng. 

Thời gian qua Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã phát động, tuyên dương nhiều người trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao…; hỗ trợ cho nhiều thế hệ tài năng của Việt Nam tỏa sáng. “Tôi luôn mong Tiền Phong giữ vững bản lĩnh của một tờ báo lớn, phát huy đúng vị trí, vai trò tên gọi của mình là tờ báo truyền đạt tinh thần và cảm hứng đổi mới tới các tầng lớp rộng khắp trong xã hội. Đồng thời Tiền Phong luôn tiên phong, đồng hành, giúp đỡ các tài năng trẻ phát huy tài năng của mình để cống hiến cho Tổ quốc”, anh Dân nhấn mạnh. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.