Tiên lượng sống chỉ 1%, nam thanh niên được cứu sống ngoạn mục

TPO - Bệnh nhân nhập viện sau một vụ tai nạn giao thông trong tình trạng sốc đa chấn thương, vỡ khung chậu, gãy xương đùi, tiên lượng chỉ 1% được cứu sống.

Ngày 8/8, Đại tá, Tiến sĩ, BS Trần Lê Đồng, Phó giám đốc BV Quân Y 175 cho biết BV đã cứu sống thành công bệnh nhân Đ.N.H (24 tuổi, ngụ Hiệp Thành, quận 12) nguy kịch do tai nạn giao thông.

Cụ thể, bệnh nhân được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng sốc đa chấn thương, vỡ khung chậu, tổn thương toàn bộ vùng trực tràng hậu môn, gãy xương đùi, tiên lượng rất nặng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS của nhiều chuyên khoa đã được huy động, tích cực cấp cứu cho bệnh nhân. Một tuần sau cấp cứu, bệnh nhân H bắt đầu xuất hiện tình trạng chảy máu nhiều ở vùng hậu môn. “Chúng tôi nhận định đây là trường hợp tổn thương mạch máu vùng trực tràng cần được phẫu thuật.  Tuy nhiên sức khỏe của bệnh nhân rất yếu, không cho phép tiến hành phẫu thuật. Bệnh viện đã phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành thủ thuật nút mạch cầm máu cấp cứu thành công.”, BS Đồng cho biết.

Tiên lượng sống chỉ 1%, nam thanh niên được cứu sống ngoạn mục ảnh 1 Đại tá, Tiến sĩ, BS Trần Lê Đồng, Phó giám đốc BV Quân Y 175  thông tin về trường hợp bệnh nhân

Cũng theo BS Đồng, tổn thương mà nam bệnh nhân gặp là một dạng tổn thương phức tạp, xương chậu bị vỡ dạng hiếm gặp, khó khăn cho việc di chuyển cũng như phục hồi. Thậm chí lúc tiếp nhận bệnh nhân, các BS đều cho rằng bệnh nhân chỉ còn 1% cơ hội được cứu sống.  Thành công trong điều trị bệnh nhân này là tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các khoa chuyên môn của bệnh viện.

 Đến thời điểm này, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục.

Tiên lượng sống chỉ 1%, nam thanh niên được cứu sống ngoạn mục ảnh 2 Hiện bệnh nhân đã có thể xuất viện
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

TPO - Tính từ 18h ngày 21/9 đến 18h ngày 22/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên tại vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ rất cao, sau đợt giãn cách xã hội tiếp tục kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đã cơ bản kiểm soát được dịch.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.