Tiền đạo Văn Toàn ‘giải mã’ chiến thuật của HLV Park Hang Seo

TPO - Tiền đạo Văn Toàn giải thích về sự khác biệt trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo so với thời HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam.

Có thể nói, trong giải đấu U23 châu Á, HLV Park Hang Seo có sơ đồ chiến thuật hoàn toàn hợp lý và cách dụng người tài tình. Đó cũng chính là một trong những yếu tố giúp U23 Việt Nam lập kì tích trở thành Á quân giải vô địch U23 châu Á.

Chiến thuật U23 Việt Nam Tiền đạo Văn Toàn trong trận U23 Việt Nam- U23 Australia.

Chia sẻ về sơ đồ 5-3-2 mà HLV Park Hang Seo sử dụng, tiền đạo Văn Toàn nói: “Sơ đồ 5-3-2 của HLV Park Hang Seo thiên về tấn công nhiều, tận dụng những cầu thủ ngoài biên có tốc độ để phản công nhanh khi gặp các đối thủ mạnh. Còn sơ đồ 4-4-2 (HLV Hữu Thắng sử dụng) đòi hỏi sự cân đối giữa công và thủ, kiểm soát bóng nhiều hơn”.

Theo tiết lộ của tiền đạo Văn Toàn thì giải đấu gần nhất của U23 Việt Nam là Asiad tại Indonesia diễn ra vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, theo phán đoán của Văn Toàn thì ban huấn luyện sẽ có sự thay đổi nhân sự bởi lứa trẻ Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tài năng.

“Tôi tin rằng, ban huấn luyện đã có những kế hoạch cụ thể. Bản thân tôi, hiện tại tôi muốn dành thời gian cho gia đình và sắp tới là tập trung cho giải V-League. Tôi cũng muốn cố gắng tập luyện thật chăm chỉ để hướng tới giải Asiad”- tiền đạo Văn Toàn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).