Tiêm kích Mirage 2000D của Pháp ' biến mất' khi đang tập luyện

Máy bay tiêm kích đa nhiệm Mirage 2000D của Không quân Pháp
Máy bay tiêm kích đa nhiệm Mirage 2000D của Không quân Pháp
TPO - Ngày 9/1 một chiếc máy bay tiêm kích đa nhiệm Mirage 2000D của Không quân Pháp đã biến mất khỏi màn hình rada khi đang bay ở khu vực gần biên giới Thụy Sĩ.

Tiêm kích Mirage 2000D của Pháp biến mất khi bay qua những ngọn núi ở vùng Bourgogne-Franche-Comte thuộc miền đông nước Pháp. Lực lượng chức năng hiện đã phát lệnh báo động trước khả năng máy bay này có thể bị rơi.

Ngay khi lực lượng chức năng bắt đầu tìm kiếm, thì những mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy. Sau đó, một chiếc dù đã được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ tai nạn. Các hoạt động tìm kiếm để tìm các thành viên phi hành đoàn đang diễn ra.

Tiêm kích Mirage 2000D được báo cáo đã biến mất khỏi radar vào khoảng 11:00 sáng giờ địa phương (10:00 GMT) vào sáng thứ Tư sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Nancy-Ochey với hai thành viên phi hành đoàn trên tàu.

Thông tin về vụ mất tích của Tiêm kích Mirage 2000D  sau đó đã được Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận. Tiêm kích Mirage 2000D  đang thực hiện chuyến bay huấn luyện khi sự cố xảy ra.

Mirage 2000D là loại máy bay tiêm kích đa năng do hãng Dassault Aviation của Pháp thiết kế và chế tạo vào những năm 1970.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.