Thuyền 'chui' mạo hiểm chở khách trên hồ nước sâu

Hành khách và tài công đều không mặc áo phao
Hành khách và tài công đều không mặc áo phao
TPO - Mặc dù không được cấp phép nhưng những chiếc thuyền gỗ thô sơ vẫn ngang nhiên chở du khách xuôi ngược trên hồ Đan Kia-Suối Vàng. Cả tài công và hành khách đều không mặc áo phao.

Ngày 3/10, ông Sử Thanh Hoài-Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) khẳng định địa phương chưa cho phép bất cứ phương tiện nào chở người di chuyển trên mặt hồ Đan Kia - Suối Vàng.

Các cơ quan chức năng của huyện đã nhiều lần ra quân lập biên bản xử phạt vi phạm hành, thậm chí tạm giữ các phương tiện 30 ngày, nhưng sau đó người dân tiếp tục đưa thuyền hoạt động trở lại.

Là nơi chứa nước sinh hoạt với trữ lượng lớn (khoảng 20 triệu m3) nên hồ Đan Kia - Suối Vàng khá sâu.

Thuyền 'chui' mạo hiểm chở khách trên hồ nước sâu ảnh 1 Lòng hồ rộng, nước sâu

Chứng kiến chiếc thuyền máy dài khoảng 5m, rộng chừng 1,5m đón khách từ khu vực cây thông “cô đơn” rồi di chuyển qua lòng hồ rộng về bến tạm gần đập nước phía hạ nguồn của hồ, nhiều người không khỏi lo lắng bởi cả nhóm du khách 6 người và tài công đều không mặc áo phao.

Thường xuyên săn ảnh ven hồ nước thơ mộng này, nhiếp ảnh gia Võ Đình cho hay: "Ghe, thuyền thường đón khách từ bến đò tự phát nằm ở bãi Tiên Sa rồi chở về phía thượng nguồn để chụp ảnh lưu niệm, cắm trại dã ngoại qua đêm trong những cánh rừng thông bên hồ, nhất là đồi cỏ tuyệt đẹp có cây thông “cô đơn”.

Thuyền 'chui' mạo hiểm chở khách trên hồ nước sâu ảnh 2 Bến thuyền tự phát

Nếu di chuyển bằng thuyền, du khách sẽ không phải băng đoạn đường rừng khoảng 5km. Tuy nhiên đi thuyền “chui”, không có trang thiết bị bảo hộ thì khó toàn mạng nếu xảy ra sự cố bởi mặt hồ rất rộng. 

Thuyền 'chui' mạo hiểm chở khách trên hồ nước sâu ảnh 3 Một thuyền gỗ thô sơ chở khách ở hồ Suối Vàng

Lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo phòng ban liên quan kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng tổ chức tham quan “chui” bằng ghe, thuyền hoặc cắm trại qua đêm tại khu vực hồ Đankia - Suối Vàng, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?