Thụy Vân: Phụ nữ nào cũng có 'đại gia' trong lòng mình

Thụy Vân: Phụ nữ nào cũng có 'đại gia' trong lòng mình
TP - MC xinh đẹp của VTV với các chương trình luôn được khán giả đón xem: Lựa chọn cuối tuần, Bản tin tài chính, Blog giao thông… Là sinh viên năm cuối của Đại học Ngoại thương, Nguyễn Thụy Vân đang tràn đầy những ước vọng cho tương lai của mình.

- Được biết, lúc ở Hội An Vân rất háo hức trở về Hà Nội để thăm ngôi nhà mới của gia đình và thăm căn phòng riêng ấm cúng của mình. Chị có thể tả cái cảm giác quá lâu được trở về nhà và lại đến một ngôi nhà mới?

- Quả thật thấy hồi hộp lắm bởi trước khi tôi đi nó vẫn chưa hoàn thiện còn khi trở về bố mẹ đã chuyển hẳn qua nhà mới. Tôi cứ phải đi lại ba bốn vòng để ngắm nghía . Thế là mong muốn có một căn phòng riêng đã trở thành hiện thực. Tôi rất vui vì đã có một thế giới riêng dành cho mình và tự mình sắp đặt mọi thứ.

- Chị rất khôn khéo. Đôi khi sẽ gây cảm giác không ... thật. Nhưng thực tế cho thấy, người thông minh thì mới khôn khéo được, điều này đối với chị đáng buồn hay nên vui?

- Bản thân câu hỏi này đã là một lời khen rồi đấy chứ và trong trường hợp như vậy thì nên vui chứ? Tôi cho rằng một người dù thông minh mà khôn khéo hay bản chất là người khôn khéo thì suy cho cùng trong cách ứng xử với mọi người cô ta có thật lòng để mọi người chấp nhận hay không mới là điều quan trọng. Tôi luôn ứng xử bằng sự chân thành của mình, tôi tin là ai gặp tôi cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Và tôi cảm thấy thực sự vui khi mọi người nói sự chân thành của tôi thật khéo léo.

Đến truyền hình không mưu cầu nổi tiếng

- Sinh viên trường Ngoại thương thì đương nhiên học lực phải khá, nhưng sau khi là Á hậu,chị thu xếp cho việc học hành như thế nào ?

- Với một con người thì học tập, thu nhận kiến thức có bao giờ là đủ đâu. Học tập luôn là áp lực của tất cả mọi người và tôi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Với Á hậu điều này cần thiết hơn bao giờ hết vì nó không chỉ làm hoàn thiện hình ảnh mình hơn trong mắt mọi người mà còn khẳng định lòng tin của những người yêu quý mình đã được đặt đúng chỗ.

- Có vẻ chị thích công việc của truyền hình, điều gì hấp dẫn chị đến vậy? Sự nổi tiếng chăng?

- Đầu tiên phải nói rằng chính áp lực của công việc truyền hình là sức hấp dẫn lớn nhất. Ở đó người trẻ tuổi như chúng tôi có nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo không ngừng của mình và sự thành công được đo bằng hiệu quả công việc cho dù mình có là ai đi chăng nữa. Ở truyền hình người ta muốn tìm sự nổi tiếng không dễ, còn để khán giả quen mặt thì có lẽ ai cũng làm được. Tôi nói như vậy để mọi người có thể hình dung cho mục đích của những người trẻ tuổi như tôi tìm đến truyền hình không phải mưu cầu sự nổi tiếng.

Nếu mình ngay thẳng thì có sự đơm đặt nào tìm được chỗ đứng đâu

- Phụ nữ thường bị đố kỵ nhan sắc, chị đẹp thế, làm việc trong môi trường nhiều cạnh tranh, chị có thấy phức tạp và chịu nhiều “áp lực” từ phía những đồng nghiệp nữ không?

- Rất may cho tôi là trong Đài truyền hình toàn người đẹp cả, mỗi người một vẻ nên có lẽ không ai đố kị với ai! Tôi cũng không biết phải nói sao nhưng trong môi trường tôi đang làm việc mọi người không ai dành cho tôi sự ghen ghét nào cả mà vẫn giúp đỡ tôi để tôi có điều kiện phát triển trong công việc.

- Nhưng thị phi có thể đến từ bất cứ đâu. Chị phản ứng sao với những tin đồn ?

- Những tin đồn này kia thỉnh thoảng vẫn xuất hiện nhưng tôi đối mặt với nó bình tĩnh vô cùng, giống như công lý trong ánh sáng đối mặt với sự xấu xa trong bóng tối vậy. Nếu mình ngay thẳng thì có sự đơm đặt nào tìm được chỗ đứng đâu.

- Phụ nữ vừa giỏi, vừa thông minh dễ khiến đàn ông sợ, Vân có ý kiến gì không?

- Tôi thì cho rằng những người đàn ông thực thụ sẽ bị vẻ đẹp trí tuệ của người phụ nữ cuốn hút. Đôi khi chính đàn ông lại tìm đến người phụ nữ để hỏi ý kiến hay cho một lời khuyên. Có ai sợ ai đâu, phải không?

- Nhiều phụ nữ cho rằng vì họ đẹp, họ phải có quyền được sung sướng và chiều chuộng?

- Ai cũng có quyền được sung sướng và chiều chuộng cả, đặc biệt là phụ nữ. Với lại cái đẹp vô cùng lắm, biết định nghĩa đâu là người đàn bà đẹp để ban cho cô ta quyền được sung sướng, hạnh phúc bây giờ.

- Chính vì thế họ có “đại gia” bao bọc cũng là điều dễ hiểu?

- Người phụ nữ nào cũng có một “đại gia” trong lòng mình, đại gia của tình yêu, của sự thủy chung, của tình nghĩa vợ chồng. Và đương nhiên đại gia của mỗi người phải bao bọc người phụ nữ của đời mình rồi.

Sẽ chỉnh sửa những chi tiết thấy chưa ưng ý

- Người đối diện rất thích nhìn chị cười. Chị ước đoán về sức hấp dẫn bởi vẻ ngoài của mình là bao nhiêu % vì sao?

- Cảm ơn lời khen của bạn dành cho tôi, đúng là phụ nữ vẫn thường thích những lời khen tặng như vậy. Có vẻ như câu hỏi này không dành cho tôi mà dành cho cảm nhận của mọi người xung quanh thì hợp lý hơn. Có thể có người cho tôi 10%, 40% hay ... 100% .

-  Một Á hậu mà làm biên tập viên của truyền hình, có sợ nhan sắc sẽ tàn phai không?

- Nếu làm việc cật lực mà không biết sắp xếp thời gian hợp lý cho bản thân thì điều đó cũng rất dễ xảy ra! Nhưng mọi người cứ nhìn những BTV của chúng ta trên truyền hình mà xem, càng ngày họ càng đẹp ra.

- Phụ nữ, nhan sắc đúng là rất quan trọng, nhưng cũng chưa phải là tất cả. Sức hấp dẫn còn nằm ở sự tự tin, trẻ trung. Làm sao chị có thể tự tin đến thế khi lên hình cũng như trên sân khấu?

- Ngày nay thì phụ nữ chúng ta vẫn bị cuốn theo công việc, đôi khi khó có thời gian để chăm sóc cho da bằng những phương pháp cổ truyền. Rất may là có hẳn một ngành công nghiệp nghiên cứu về mỹ phẩm cho phụ nữ chúng ta. Tôi cũng có dùng những hãng mỹ phẩm quen thuộc mà qua giới thiệu tôi cũng thấy rất hợp.

- Nếu như có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ, chị sẽ chọn chi tiết nào?

- Sẽ chọn chi tiết mình thấy chưa ưng ý, nhưng thú thật là tôi vẫn thích những gì tạo hóa ban tặng, cha mẹ ban tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.