Thụy Điển tăng cường chống cưỡng dâm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Nghị viện Thuỵ Điển vừa thông qua đạo luật tăng cường cuộc đấu tranh chống tội phạm tình dục. Đạo luật mới đề cao nguyên tắc đồng thuận, coi bất kỳ hành động tình dục nào không có sự ưng thuận của cả 2 bên đều là cưỡng dâm, cũng tức là tội phạm.

Đạo luật nói trên cũng mở rộng phạm vi những hành động bị coi là tội phạm. Chẳng hạn, bất kỳ người nào có hành động cưỡng dâm đều sẽ bị pháp luật trừng trị cho dù người đó không dùng đến các thủ đoạn bạo lực hoặc đe doạ.   

Theo Theo NG.ru
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.