Ấn Độ

Thủy điện bất ngờ xả nước, hàng chục người mất tích trên sông

Đội ngũ cứu nạn tìm kiếm 24 sinh viên vẫn đang mất tích
Đội ngũ cứu nạn tìm kiếm 24 sinh viên vẫn đang mất tích
TPO - Có ít nhất 24 sinh viên bị nước cuốn trôi trên sông Beas, huyện Mandi, bang Himachal Pradesh (Ấn Độ) sau khi một nhà máy thủy điện bất ngờ xả nước vào sông mà không cảnh báo.  

Cảnh sát cho biết, vào hôm qua (8/6), có 49 sinh viên và 16 nhân viên của Trường cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ VNR Vignana Jyothi tại Hyderabad tới Mandi, tham quan và chụp ảnh tại sông Beas.

Tuy nhiên,  một nhà máy thủy điện đã bất ngờ xả nước ra sông mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Con nước lớn đã cuốn trôi ít nhất 24 sinh viên (18 nam và 6 nữ). 

“Trước khi tai nạn xảy ra, các sinh viên đang đứng chụp ảnh trên những tảng đá bên bờ sông. Bất ngờ nước từ thủy điện ập đến và cuốn họ đi”, cô Kiran, người đi cùng các sinh viên sợ hãi nhớ lại.

Được biết, hiện có 24 người bị mất tích ở vụ tai nạn này. Cảnh sát, thợ lặn và những người dân từ các ngôi làng gần đó đã tham gia tìm kiếm các sinh viên mất tích.

Sau vụ tai nạn, nhiều người dân tức giận đã chặn tuyến đường cao tốc Mandi-Manali khiến hàng trăm xe cộ mắc kẹt. Họ cáo buộc chính quyền xả nước mà không đưa ra cảnh báo trước gây ra tai nạn.

Theo Theo Indiatimes
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.