Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ công an đánh hai thiếu niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ cảnh sát đánh người tới tấp ở Sóc Trăng, ngày 29/9, một lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã có chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ việc.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an thị xã Vĩnh Châu khẩn trương kiểm tra xử lý nghiêm vụ việc.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đồng, cha của em N.H.Đ (một trong hai thiếu niên bị đánh) cho biết, hôm nay gia đình đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Cũng trong sáng nay, người thân đã đưa Đ đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng khám bệnh.

Theo lời chia sẻ của ông Đồng, thông qua báo và mạng xã hội, gia đình mới biết vụ việc con mình bị đánh, chứ cháu nó không dám nói. "Tôi rất buồn khi xem clip. Tôi nuôi con, chưa dám đánh con roi nào, vậy mà người ta đánh con tôi tàn nhẫn, không chút thương xót”, ông Đồng nói.

Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ công an đánh hai thiếu niên ảnh 1

Nhà kho nơi xảy ra vụ việc.

Ông Đồng cũng cho biết, hôm qua có người ở Công an thị xã Vĩnh Châu gọi điện thoại xin lỗi gia đình về vụ việc. Trong hôm nay, sẽ có người đến trực tiếp gặp gia đình.

“Tôi mong muốn vụ việc được xử lý đúng pháp luật, chứ không phải xin lỗi rồi bỏ qua được”, ông Đồng cho hay.

Được biết, vợ chồng ông Đồng có hai người con, Đ là con lớn. Học đến lớp 9 thì Đ nghỉ học ở nhà phụ gia đình nuôi tôm. Ngày 25/9, ông Đồng đi ăn giỗ, Đ xin đi chơi với bạn.

Trong khi đó, chủ nhà kho Ong Sái (nơi cảnh sát đánh tới tấp 2 thanh niên) khẳng định, ông không phải là người trực tiếp đưa clip lên mạng xã hội, còn ai đăng tải thì ông không biết.

“Thời điểm xảy ra vụ việc tôi không có ở nhà. Lúc đó, nhân công cũng nghỉ lễ của đồng bào Khmer, chỉ có một người ở lại trông coi”, ông Sái chia sẻ thêm.

Sáng cùng ngày, Phan Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông cho biết, dự kiến trong chiều nay, đoàn cán bộ của xã sẽ xuống nhà nạn nhân để thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình.

Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ công an đánh hai thiếu niên ảnh 2

Đoạn clip cảnh sát đánh người lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip).

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều 25/9, Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT - TTCĐ Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện 2 nam sinh đi xe mô tô trên 100 phân khối nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, nam sinh cầm lái đã tăng tốc bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu, từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải thì dừng lại trước một nhà kho.

Đoạn camera an ninh nhà kho cho thấy, khi đuổi kịp hai nam sinh, 2 người mặc sắc phục cảnh sát đã xuống xe, dùng gậy điều khiển giao thông, nón bảo hiểm, dùng chân, tay đánh tới tấp vào đầu và vào cơ thể của nam sinh đội mũ bảo hiểm màu trắng (là người điều khiển xe), thậm chí đánh gãy cả gậy điều khiển giao thông.

Theo tìm hiểu của PV, hai cảnh sát có hành vi đánh nam sinh là trung úy N.Q.T (CSGT) và đại úy C.M.T (CSTT); hai cảnh sát đến sau là đại úy H.T.A và thượng úy Đ.T.P (cả 4 người này đều thuộc Đội CSGT - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu).

Ngay khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sỹ nói trên. Đồng thời, yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

MỚI - NÓNG
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang
TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.