Thuê người đòi nợ, cụ ông bị côn đồ khủng bố

Liêm giả công an lừa tiền
Liêm giả công an lừa tiền
Làm thỏa thuận chia nửa số tiền Trà đòi được, ông S không ngờ bị dính vào cạm bẫy của bọn côn đồ giả danh công an lừa đảo. Chúng khủng bố tinh thần, trấn lột tiền bạc làm ông S điêu đứng

Chiều 20/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đang tạm giữ hai đối tượng Hà Ngọc Thanh Trà (SN 1972, ngụ Q.11) và Nguyễn Thanh Liêm (SN 1975, ngụ Q.10) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại công an, Trà khai nhận vào tháng 6/2013, qua những mối quan hệ xã hội Trà tình cờ quen ông N.V.S (SN 1961, ngụ Q.10). Những lần tâm sự, ông S. than với Trà có một người nợ 228 triệu nhưng không chịu trả, đã bỏ trốn. 

Biết ông S. đang cần người lấy lại số tiền, Trà ngỏ ý giúp. Hai người làm thỏa thuận sẽ chia một nửa số tiền Trà đòi được. Ông S. cho Trà biết địa chỉ, số điện thoại của con nợ. Điều đáng nói, khi nhận lời ông S. Trà không thực hiện mà phịa chuyện để lừa tiền ông này.

Cụ thể, vào tháng 7/2013, Trà thông báo đến ông S. đã tìm được con nợ tại Bình Dương nên ra tay xử đẹp bằng cách chém dằn mặt. Tiếp đó, Trà dựng câu chuyện đàn em mình vì chuyện ông S. đã bị công an tỉnh Bình Dương bắt giữ và phát hiện thu giữ một khẩu súng. Ông S. nên có trách nhiệm bằng cách đưa Trà 20 triệu để thăm nuôi, chăm lo đàn em Trà và được đồng ý.

Ngoài ra, Trà thú nhận đầu tháng 5/2014, đã mang chuyện lừa ông S. kể cho Liêm một kẻ từng có tiền án về tội giết người vừa được ra tù nghe. Liêm nắm được điểm yếu ông S. nên đã điện thoại xưng tên Tuấn cán bộ điều tra công an tỉnh Bình Dương và ra yêu sách ông S. phải chung 100 triệu đồng để không phải liên quan đến pháp luật. Sợ hãi, ông S. đồng ý chi tiền nhưng được đưa hai lần vì không có tiền sẵn.

Đến ngày 18/5, Liêm nổ đang làm việc với công an TP.HCM về trường hợp ông S. nên ông đã gặp đưa cho Liêm 2.000 USD. Nhận tiền xong, Liêm chuyển cho Trà và được đối tượng này cho 600 USD xem như tiền thưởng. Lợi dụng sự lo lắng ông S. hai đối tượng trên tiếp tục điện thoại, nhắn tin hù dọa để lấy thêm 60 triệu còn lại. Đến khi ông S. chưa có khả năng chung chi thì bị chúng đến nhà tìm gặp.

Đặc biệt, đêm 18/5, ông S. đi đám cưới bằng taxi về nhà thì thấy Trà và Liêm đứng chờ ở cổng. Hoảng sợ, ông ra hiệu cho tài xế chạy tiếp thì bị hai tên này dùng xe máy truy đuổi. Trước sự uy hiếp một cách manh động và nghi ngờ về tính trung thực của bộ đôi này ông S. trình báo cơ quan chức năng. Công an quận 10 tiếp nhận thông tin nhanh chóng triển khai lực lượng ứng cứu và bắt giữ cả hai đối tượng đưa về trụ sở làm rõ.

Theo Theo Báo Pháp luật
MỚI - NÓNG