Thực phẩm từ Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam

Người dân tìm đủ cách tiêu thụ hoa
Người dân tìm đủ cách tiêu thụ hoa
TP - Theo báo cáo, lực lượng QLTT Lạng Sơn liên tiếp bắt giữ nhiều tấn hồng quả sấy dẻo được các đối tượng nhập lậu vào Việt Nam phục vụ tiêu dùng dịp Tết Tân Sửu. 

Vụ việc mới nhất là Cục QLTT Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh phát hiện khoảng 1,15 tấn hồng quả sấy dẻo nhập lậu với tổng trị giá hàng hóa ước tính gần 70 triệu đồng đang được các đối tượng tập kết để vận chuyển đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành phố như Hà Nội, TPHCM.

Lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố cũng liên tiếp bắt giữ nhiều loại thực phẩm nhập lậu phục vụ Tết Nguyên đán. Điển hình, vụ bắt hơn 1 tấn hạt hướng dương khô đã qua tẩm ướp gia vị đóng trong túi nilon loại 0,5kg/túi do Trung Quốc sản xuất, thu giữ hơn 1 tấn xúc xích, chả cá nhập lậu...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Kiểm định lần đầu ô tô mới tại Trung tâm Ðăng kiểm Mỹ Ðình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Ngọc Mai

Ðề xuất bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới: Công an muốn bỏ, đăng kiểm níu kéo

TP - Trước đề xuất của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, nhiều ý kiến đồng tình, bởi như thế tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số ý kiến băn khoăn lo ngại rằng, có mẫu xe vừa được xuất xưởng đã lỗi.