TPO - Để bữa tiệc gia đình ngày Tết thêm phần vui vẻ, ấm áp, bạn nên khéo léo khi lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người. Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.
TP - Ban Thư ký ASEAN và Bộ NN&PTNT Việt Nam vừa phối hợp tổ chức khóa đào tạo cho nhà quản lý, doanh nghiệp và nông dân các nước ASEAN về “Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn, chất lượng cao”.
TP - Ngày 30/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã ký Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm không đảm bảo an toàn… được xem là mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Xin giới thiệu một số cách nhận dạng thực phẩm không an toàn.
TP - Sản phẩm sạch, thậm chí siêu sạch, không chất bảo quản được nhiều doanh nghiệp quảng cáo hằng ngày trên phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có bộ tiêu chuẩn công nhận thực phẩm sạch mà chỉ có tiêu chuẩn về thực phẩm an toàn. Khái niệm sạch, siêu sạch được doanh nghiệp tự đưa ra để lôi kéo người tiêu dùng…