Thực hư tin chồn Đan Mạch ‘đội mồ sống dậy’ sau khi bị tiêu hủy vì COVID-19

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Truyền hình Đan Mạch đã công bố cảnh quay cho thấy những con chồn chết bất ngờ trồi lên khỏi mặt đất sau khi bị tiêu hủy vì lo ngại nguy cơ lây lan COVID-19.

Cụ thể, đoạn video cho thấy xác chồn trồi lên từ lòng đất, nằm chật cứng bên trong khu tiêu hủy ở trại huấn luyện quân sự Holstebro, phía Tây Bắc Đan Mạch.

Nhật báo National Berlingske mô tả hiện tượng này là “chồn chết đội mồ sống dậy để trả thù” sau khi chính phủ ra lệnh tiêu hủy 17 triệu cá thể chồn hồi đầu tháng.

Thực hư tin chồn Đan Mạch ‘đội mồ sống dậy’ sau khi bị tiêu hủy vì COVID-19 ảnh 1 Xác chồn trồi lên khỏi miệng hố chôn tập thể. Ảnh: RT

Tuy nhiên, theo các quan chức có liên quan, việc xác chồn trồi lên từ lòng đất là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên.

“Các chất khí hình thành trong quá trình phân hủy đã khiến xác chồn phồng lên một chút. Sau đó, chúng bị đẩy lên khỏi mặt đất”, phát ngôn viên cảnh sát Thomas Kristensen nói.

Ông Kristensen cho biết vụ “chồn chết sống dậy” mới nhất được ghi nhận hôm thứ Hai. Nhưng hiện tượng này đã xảy ra trước đó.

Cơ quan chức năng đã giải quyết tình trạng xác chồn trương lên bằng cách đổ thêm đất xuống hố chôn tập thể.

Theo đài DR, số chồn bị tiêu hủy giờ sẽ được chôn dưới 2,5m đất thay vì 1m như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, ngày 4/11, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen thông báo quyết định tiêu hủy khoảng 17 triệu con chồn ở nước này, sau khi phát hiện chủng đột biến của virus SARS-CoV-2 tại các trang trại nuôi chồn đã lây sang người. 

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.