Cần Thơ:

Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Lực lượng CSGT ra quân thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ
Lực lượng CSGT ra quân thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ
TP - Năm 2020, các sở, ngành, đoàn thể chính trị xã hội TP Cần Thơ đã tích cực vào cuộc, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và có những chuyển biến rất tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm sâu cả 3 tiêu chí…

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban ATGT Quốc gia về năm ATGT 2020 và nhiều kế hoạch của thành phố, các sở, ngành, tổ chức đoàn thể, các đơn vị thành viên Ban ATGT thành phố và các quận, huyện trực thuộc đã tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được xác định là một trong những giải pháp vừa cấp bách, vừa lâu dài nhằm bảo đảm TTATGT, được các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể trên toàn địa bàn thành phố đặc biệt quan tâm chỉ đạo, nhiều hoạt động tuyên truyền được tổ chức đồng loạt với quy mô lớn, tạo được dấu ấn và sự quan tâm của xã hội. Kết quả, đã tổ chức tuyên truyền được gần 3.400 cuộc với hơn 230.600 lượt người dự; phát 13.000 khẩu trang y tế phòng chống dịch COVID-19, tổ chức hàng chục cuộc tập huấn về văn hóa ứng xử đảm bảo ATGT cho tài xế xe khách…

Về công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, đối với đường bộ, lực lượng CSGT, TTGT tổ chức tuần tra kiểm soát hơn 41.000 cuộc, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) và ra quyết định xử phạt hơn 44.900 trường hợp với số tiền hơn 56 tỷ đồng; tạm giữ hơn 9.000 phương tiện; tước giấy phép lái xe hơn 7.700 trường hợp. Đặc biệt, đã tổ chức bắt 5 vụ, 123 đối tượng tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép, tạm giữ 100 phương tiện mô tô các loại; qua đó lập biên bản VPHC 49 trường hợp với các lỗi lạng lách, đánh võng ngoài đô thị, điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông, chưa đủ tuổi, không có giấy tờ xe, dương tính với ma túy, sử dụng nồng độ cồn quá quy định…

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát đường thủy; TTGT tổ chức tuần tra kiểm soát hơn 3.600 cuộc, phát hiện lập biên bản và ra quyết định xử phạt 5.200 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và sở, ngành có liên quan tổ chức 550 cuộc kiểm tra tổng cộng 3.585 trường hợp. Kết quả lập biên bản VPHC 28 trường hợp; đình chỉ hoạt động 9 trường hợp (bến thủy nội địa); 4 trường hợp (bến xếp dỡ hàng hóa) không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, lực lượng đã lập biên bản kiểm tra yêu cầu các chủ bến phải ngừng hoạt động đến khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép mới được tiếp tục hoạt động, đồng thời cho viết cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi hoạt động bến thủy…

TNGT giảm sâu

Trong năm 2020, trên địa  bàn thành phố xảy ra 67 vụ TNGT, làm 69 người chết và 10 người bị thương; giảm 35% số vụ, giảm 34,3% số người chết và giảm 63% số người bị thương so với năm 2019.

Ông Mai Minh Ngoan – Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ chia sẻ: “Công tác tuyên truyền giáo dục các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT được đa số các đơn vị quan tâm, triển khai đổi mới bằng nhiều hình thức phong phú, đặc biệt là Công an thành phố, Sở GTVT, Ban ATGT quận, huyện tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại các khu chợ, siêu thị, bến xe… Sự sáng tạo trong hình thức tuyên truyền mới bằng các mô hình hay như công viên giao thông; phát thanh ATGT học đường, cổng trường ATGT, bến đò ATGT của các đơn vị, địa phương trong thành phố đã góp phần tạo sức lan tỏa và nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ và ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, công tác đảm bảo TTATGT trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19 đã được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả như: siết chặt công tác vận tải hành khách công cộng bằng phương tiện xe ô tô tại các bến xe; cử lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát đường bộ; tổng kiểm tra các hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn thành phố…

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố năm 2021, Ban ATGT thành phố phối hợp với các đơn vị sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ thành phố, các tổ chức chính trị xã hội và UBND quận, huyện và các đơn vị có liên quan tập trung triển khai quyết liệt có hiệu quả chỉ tiêu Ủy ban ATGT Quốc gia đề ra giảm TNGT từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2020 và thực hiện “Năm ATGT 2021” với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông…”.

MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).
Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

TP - Cách đây chưa lâu, UBND tỉnh TT-Huế công bố danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu trên địa bàn TP Huế. Đây được xem là những di sản kiến trúc văn hóa cần gìn giữ, “để dành” cho muôn đời sau.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Trang trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022

Trang trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen 2022

TPO - Tối 17/5 tại sân vận động xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).