Có 9 kết quả :

Khó xác định nguồn gốc thức ăn đường phố ở TPHCM

Khó xác định nguồn gốc thức ăn đường phố ở TPHCM

TPO - Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM sáng 6/12, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM cho rằng, việc xác định nguồn gốc thực phẩm ở các nhà hàng, cơ sở cố định còn gặp rất nhiều khó khăn chứ chưa nói đến thức ăn đường phố. Để giải quyết tình trạng này, trước tiên phải thay đổi ý thức người dân.
Cảnh bán hàng ăn trên vỉa hè Ảnh: Hồ Thu

Sai phạm ở địa phương rất ít bị phạt

TP - Trao đổi với báo chí sáng 23-1 ở Hà Nội, lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm thừa nhận hầu như chưa phạt được các đơn vị, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với thức ăn đường phố ở cấp phường xã.
Siết thức ăn đường phố: Chưa dẹp cơ sở vi phạm

Siết thức ăn đường phố: Chưa dẹp cơ sở vi phạm

TP - TS Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khẳng định không có chuyện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đuờng phố vi phạm các quy định điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP) trong Thông tư 30 sẽ bị phạt hoặc dẹp bỏ từ ngày 20-1.
Người bán kêu khổ, địa phương kêu khó

Người bán kêu khổ, địa phương kêu khó

TP - Hôm qua, ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 30 (Bộ Y tế) quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, tuy nhiên, nhiều hộ kinh doanh vẫn chưa hề biết về những quy định trên. Còn chính quyền phường xã kêu khó như lên giời...