Thua Việt Nam, HLV tuyển U19 Thái Lan chua chát: ‘Mắng gì tôi cũng chịu’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Salvador Garcia, người đã thua 3 trong 4 trận gặp Việt Nam gần nhất, đang trở thành tâm điểm chỉ trích của NHM Thái Lan. Ông đã thừa nhận điều này sau thất bại 0-1 trước U19 Việt Nam ở giải giao hữu tại Bình Dương.
Thua Việt Nam, HLV tuyển U19 Thái Lan chua chát: ‘Mắng gì tôi cũng chịu’ ảnh 1

Nỗi ám ảnh mang tên Việt Nam vẫn chưa buông tha HLV Salvador Garcia. Hôm qua tại giải Tứ hùng ở Bình Dương, ông và các học trò lại nhận thất bại 0-1 trước U19 Việt Nam, qua đó nhìn đối thủ tiến vào chung kết.

Dẫu cho kết quả không nói lên nhiều điều, vì dù sao đây cũng là một giải giao hữu. Nhưng với HLV Salvador Garcia thì nó thực sự rất tai hại. Bởi 4 lần Thái Lan đấu Việt Nam, Salvador đã thua tới 3 (2 tại giải U23 Đông Nam Á và 1 ở Cúp Tứ hùng).

HLV Salvador Garcia hiểu rằng ông sẽ bị chỉ trích rất nhiều vì chuỗi trận kém cỏi này. Sau thất bại, vị tướng trẻ lên tiếng: “Chúng tôi nhận thức được mình sẽ phải chịu những lời chỉ trích. Chúng tôi phải chấp nhận hậu quả, đặc biệt là trận đấu hôm nay.

Thua Việt Nam, HLV tuyển U19 Thái Lan chua chát: ‘Mắng gì tôi cũng chịu’ ảnh 2

HLV Salvador chưa tạo ra nhiều dấu ấn tại U19 Thái Lan

Chúng tôi đã khởi đầu không tốt lắm (thủng lưới ngay phút 14). Và thời gian còn lại, chúng tôi không thể làm được những thứ đáng ra chúng tôi nên làm. Có rất nhiều đánh giá tiêu cực sau trận. Nhưng cả đội phải giúp nhau vượt qua thời gian khó khăn này. Mọi người phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao, đoàn kết và làm việc chăm chỉ hơn 100% để khắc phục các vấn đề đang tồn tại trong đội".

Đáng ngại hơn, trận thua Việt Nam khiến U19 Thái Lan đối diện vô vàn nỗi lo khi tháng sau, họ sẽ bước vào chiến dịch vòng loại U20 châu Á tại Oman. HLV Salvador kêu gọi các học trò đứng dậy để siết lại đội ngũ trước khi quá muộn.

“Chúng tôi còn khoảng một tháng để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng loại U20 châu Á. Đó là mục tiêu và lời hứa mà chúng tôi phải thực hiện. Những khó khăn như thế này cũng là một phần của cuộc sống mà chúng ta phải đối mặt. Nó không chỉ là bóng đá. Vì ngoài cuộc sống, ai cũng sẽ gặp nhiều vấn đề. Vì vậy, chúng ta phải đứng dậy để tìm cách vượt qua nó".

MỚI - NÓNG