Thua Thái Lan trên sân nhà, tuyển Trung Quốc hứng bão chỉ trích

Tuyển Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng
Tuyển Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng
TPO - Thất bại tối thiểu 0-1 trước Thái Lan ngay trên sân nhà, đội tuyển Trung Quốc đã nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

Từng đánh bại Thái Lan 2-1 ở Asian Cup 2019 nhưng Trung Quốc không thể lặp lại kết quả này ở trận giao hữu ở cúp Tứ hùng (China Cup) hôm rồi. Cho dù có lợi thế sân nhà nhưng đội bóng áo đỏ thi đấu rời rạc, bế tắc và chịu thất bại tối thiểu 0-1 vì bàn thắng của Chanathip Songkrasin.

Trong bàn thua cũng như suốt 90 phút của trận đấu, hàng thủ Trung Quốc để lộ ra nhiều điểm yếu. Trong khi đó, hàng tấn công của họ cũng thi đấu thiếu bài bản và tỏ ra bất lực trước hàng thủ được tổ chức tốt của tuyển Thái Lan. Đây là điều dễ hiểu khi tuyển Trung Quốc vừa bổ nhiệm HLV Fabio Cannavaro cách đây ít ngày. Tuy nhiên, người hâm mộ nước này lại không thể thông cảm với màn trình diễn của đội bóng áo đỏ.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ Trung Quốc nặng lời chỉ trích thầy trò Cannavaro, đặc biệt khi có thông tin tuyển Trung Quốc từ chối tham gia King Cup của Thái Lan vì chê… đối thủ yếu.

Một người công kích: “Tuyển Trung Quốc vốn dĩ không mạnh bằng Thái Lan. Người Liên đoàn biết rõ chuyện này, lẽ ra họ nên mời Campuchia, Lào hay Myanmar thì vừa sức hơn”.

Người khác tiếp lời: “Ban đầu Liên đoàn định mời Argentina, nhưng không ổn. Các bên không muốn lập lại thảm kịch thua xứ Wales 0-6 ở giải năm ngoái và quyết định mời Thái Lan. Nhưng bây giờ thì rõ rồi đấy, thua Argentina còn hơn thua Thái Lan”.

Một người châm biếm: “Thua 0-1 là vui rồi. Năm ngoái chúng ta còn thua 0-6 cơ mà. Rõ ràng tuyển Trung Quốc đã tiến bộ”.

Một người khác nói thêm: “Tuyển Trung Quốc nên quên luôn giấc mộng World Cup 2022 đi. HLV giỏi nhất thế giới cũng không làm được gì với đội hình này đâu”.

MỚI - NÓNG