Thua kiện tờ The Sun, Johnny Depp mất lợi thế trong phiên tòa với vợ cũ

TPO - Johnny Depp đã thua trong vụ kiện chống lại tờ The Sun vì gán cho tài tử Hollywood biệt danh “kẻ đánh vợ”.

Trong phiên tòa ở London (Anh) vào ngày 2/11 (giờ địa phương), Thẩm phán Andrew Nicol đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ Johnny Depp kiện News Group Newspapers (NGN) - công ty mẹ của The Sun và Tổng biên tập The Sun Dan Wootton vì có bài báo gọi anh là “wife beater” (tạm dịch: kẻ đánh vợ).

Cụ thể, Thẩm phán Nicol tuyên bố, những cáo buộc chống lại ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean” về cơ bản là đúng sự thật. Bản án ghi rõ, kết luận trên được đưa ra sau khi ông Nicol xem xét kỹ lưỡng 14 tình tiết do luật sư của The Sun cung cấp, cáo buộc Depp từng xúc phạm, hành hung vợ cũ Amber Heard ở Los Angeles, Tokyo, Australia và các địa điểm khác từ năm 2013 đến năm 2016. Luật sư của Depp cho biết, nam diễn viên không nhớ cụ thể những cuộc trò chuyện với Heard, nhưng phủ nhận hoàn toàn việc từng tát hay đánh ngôi sao “Aquaman”.

Thua kiện tờ The Sun, Johnny Depp mất lợi thế trong phiên tòa với vợ cũ ảnh 1 Từ vợ chồng, Johnny Depp và Amber Heard thành kẻ thù trên tòa.

Theo AP, phán quyết trên giáng một đòn lớn vào danh tiếng của tài tử 57 tuổi, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh. Ngoài ra, Depp còn phải đối mặt với khoản chi phí khổng lồ, dự kiến lên đến hàng triệu bảng Anh vì bồi thường thua kiện và các chi phí pháp lý khác.

Luật sư của Depp tuyên bố, phán quyết của tòa là sai lầm. “Phán quyết này thiếu sót đến mức thật nực cười nếu ông Depp không kháng cáo”, nữ luật sư Jenny Afia nói.

Trong khi đó, luật sư của Heard khẳng định, đây là kết quả “không gây bất ngờ” cho bất kỳ ai theo dõi phiên toà. "Rất sớm thôi, chúng tôi sẽ đưa thêm bằng chứng cho tòa án ở Mỹ. Chúng tôi cam kết giành lại sự công bằng và bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho thân chủ", luật sư Elaine Charlson Bredehoft tuyên bố. Còn The Sun nhấn mạnh, đây là chiến thắng tuyệt vời cho sự tự do báo chí.

Phiên tòa xét xử vụ kiện Johnny Depp chống lại The Sun diễn ra vào hồi tháng 7 và kéo dài 15 ngày. Suốt thời gian này, công chúng được chứng kiến màn “khẩu chiến” của đôi vợ chồng cũ Heard và Depp. Trong khi Depp tố vợ cũ ngoại tình, “đào mỏ”, nói dối, nữ diễn viên sinh năm 1986 tuyên bố chồng cũ bạo hành, nghiện ngập và hoang tưởng.

Với phán quyết trên, Amber Heard giành được lợi thế lớn trong phiên tòa Johnny Depp kiện cô, dự kiến diễn ra ở California sắp tới.

Theo Theo CNN, AP
MỚI - NÓNG