Thua Curacao, tuyển Việt Nam vẫn trong tốp 16 châu Á

ĐT Việt Nam đã có một giải King's Cup tương đối thành công.
ĐT Việt Nam đã có một giải King's Cup tương đối thành công.
TPO - Thua đội tuyển Curacao trong loạt “đấu súng” cân não ở cung kết King’s Cup 2019, tuyển Việt Nam chỉ bị trừ 0,6 điểm.

Chung kết King’s Cup 2019, bằng lối chơi kỹ thuật và phối hợp nhóm nhỏ, tuyển Việt Nam đã có phần lần lướt trước Curacao. Dù vậy, kết quả trong 90 phút thi đấu chính thức là 1-1 và buộc hai bên phải bước vào loạt luân lưu 11m để phân định thắng thua. 10 cú đá được cầu thủ hai đội thực hiện và chỉ có Công Phượng không thành công. Điều này đồng nghĩa, Curacao thắng chung cuộc 5-4 để lên ngôi vô địch giải King’s Cup 2019. Trong khi đó, tuyển Việt Nam phải ngậm ngùi về nhì.

Tuy nhiên, trận thua trước Curacao không ảnh hưởng nhiều tới số điểm của tuyển Việt Nam trên BXH FIFA. Cụ thể, vì thua một đội có thứ hạng cao hơn nên thầy trò Park Hang Seo chỉ bị từ có 0,6 điểm. Trước đó, nhờ trận thắng 1-0 trước Thái Lan, tuyển Việt Nam đã được cộng 4,5 điểm. Như vậy, qua 2 trận đấu trên đất Thái, “Những ngôi sao vàng” có thêm 3,9 điểm và trong bối cảnh Jordan (đội xếp trên Việt Nam trước đó) thảm bại tới 1-5 trước Slovakia và bị trừ tới 2,5 điểm, chúng ta chắc chắn sẽ leo lên hạng 97 FIFA (có 1.231 điểm) khi BXH mới được công bố vào tuần tới, đồng cũng nằm trong tốp 16 châu Á (vị trí thứ 15).

Hạng 15 châu Á và 97 FIFA sẽ giúp tuyển Việt Nam rơi vào nhóm 2 khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, đồng thời gặp nhiều thuận lợi trong tham vọng giành vé vào vòng loại cuối cùng. Cụ thể, thầy trò Park Hang-seo có thể tránh đụng độ nhiều đối thủ khó chịu như Uzbekistan, Oman hay Syria…

Từ giờ tới lúc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh còn tới 3 tháng nữa và đây sẽ là quãng thời gian để HLV Park Hang Seo tìm kiếm thêm những nhân tố mới cho Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.