Thua Copa, Messi tuyên bố giã từ đội tuyển Argentina

Messi giã từ đội tuyển Argentina.
Messi giã từ đội tuyển Argentina.
TPO - Ngay sau trận chung kết Copa America hôm nay (27/6), Lionel Messi đã khiến tất cả sốc khi tuyên bố chia tay đội tuyển Argentina.

Trong trận chung kết sáng nay, Messi là người đá hỏng lượt sút luân lưu của mình, khiến Argentina phải thêm một lần ôm hận trước đội tuyển Chile ở sân chơi Copa America.

Đây cũng là trận chung kết thứ ba liên tiếp trong vòng ba năm qua, ngôi sao sáng giá này không thể cùng đội nhà đăng quang.

Sau thất bại, Messi khiến người hâm mộ Albicelestes sốc khi tuyên bố chia tay đội tuyển.

“Tôi sẽ chấm dứt sự phục vụ của mình cho đội tuyển quốc gia ở đây. Tôi đã cố gắng quá nhiều. Đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp, và trận chung kết thứ 4 cho cá nhân tôi. Tất cả chúng tôi đều đã cố sức”, Messi buồn bã cho hay.

“Tôi ngồi trong phòng thay đồ và đã nghĩ, đội tuyển không phải là cho mình”.

“Có lẽ quyết định này là tốt cho tất cả. Tôi đã cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch cùng Argentina nhưng không thể thành công”.

Thua Copa, Messi tuyên bố giã từ đội tuyển Argentina ảnh 1

Messi trong tình huống đá hỏng loạt luân lưu.

Chứng kiến những gì diễn ra ở đội tuyển Argentina sau trận chung kết, Sergio Aguero cho biết: “Không ai nói với nhau một lời. Xung quanh là một sự im lặng đáng sợ. Tôi nhìn mặt Messi và tôi chưa từng thấy cậu ấy đau đớn đến thế”.

“Tôi không biết người khác thế nào. Nhưng với cá nhân, tôi chưa bao giờ bản thân cảm thấy buồn như thế”.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, Messi đã chơi 112 trận đấu cho Argentina và vừa vượt qua Gabriel Batistuta để đi vào lịch sử Albicelestes với tư cách Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với 55 bàn.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.