Thua chung kết, cầu thủ Argentina nói 'buồn vĩnh cửu'

Thua chung kết, cầu thủ Argentina nói 'buồn vĩnh cửu'
Kẻ cười, người khóc. Người chiến thắng có tất cả. Kẻ thất bại không có gì. Cuộc đời này vẫn thế. Thế nên, không ai ngạc nhiên khi Javier Mascherano và Sabella chia sẻ nỗi buồn của họ còn Manuel Neuer, Philipp Lahm hân hoan trong niềm vui chiến thắng.

Chưa World Cup nào Mascherano chơi hay như World Cup này. Tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới đã cháy lên với tất cả những gì anh có và còn hơn cả kỹ năng phòng ngự siêu hạng, anh mang vào đó cả khát khao chinh phục rực cháy của mình. Nhưng cuối cùng, điệu tango vẫn lỗi nhịp trên đất Brazil. 

“Nỗi đau to lớn này sẽ ám ảnh chúng tôi mãi mãi”. Chỉ một câu nói ấy thôi đủ thấy là anh buồn bã thế nào. Các cầu thủ Argentina tuyệt vọng ra sao. “Chúng tôi đã cống hiến tất cả những gì có thể. Chúng tôi buồn cho chính mình và thấy mình có lỗi với các CĐV Argentina. Nỗi buồn này là vĩnh cửu”.

Ông Sabella thì nói: “thật buồn vì chúng tôi không thể đăng quang nhưng tôi tự hào vì các cầu thủ của mình đã chơi một trận xuất sắc. Tôi muốn chúc mừng họ. Họ là niềm tự hào của đất nước Argentina vì đã nỗ lực hết mình ở giải đấu này”.

Nước mắt của người Argentina là nụ cười của người Đức. Thủ thành Manuel Neuer mô tả khoảnh khắc Die Mannschaft đăng quang là “không thể tin nổi”. “Thật khó tin. Chúng tôi là một tập thể tuyệt vời. Không chỉ là các cầu thủ trên sân mà cả những người đứng sau chúng tôi nữa”.

Thủ quân Philipp Lahm chia sẻ: “Những gì chúng tôi đã làm và đạt được thật khó tin. Chúng tôi đã duy trì sự tập trung cao độ, không để bị phân tán bởi bất kỳ chuyện gì. Đức đã vững bước trên con đường của mình và cuối cùng đã đi tới đích”.

Trung vệ Mats Hummels tổng kết: “Bạn không thể vô địch thế giới nếu bạn không thi đấu như một đội bóng. Chúng tôi vô địch vì chúng tôi là một đội bóng xuất sắc, đoàn kết và có sự cộng hưởng tuyệt vời của ý chí, quyết tâm và nỗ lực tập thể”.

Theo Theo Thể thao & Văn hóa
MỚI - NÓNG