Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi

Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi
TPO - Thư viện sáng tạo được bài trí sinh động với 2.000 đầu sách báo khánh thành mang đến niềm vui và kiến thức bổ ích đến học sinh huyện miền núi Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đây là công trình trong khuôn khổ hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tết Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 do T.Ư Đoàn tổ chức.

Trong hai ngày 20 - 21/2, tại Cao Bằng, T.Ư Đoàn tổ chức chuỗi hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tết Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Theo đó, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã khánh thành và trao tặng thư viện sáng tạo đến học sinh.

 Trường THCS sở Đức Long (xã Đức Long, huyện Hòa An). Đây là ngôi trường ở vùng khó khăn, có hơn 200 học sinh dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng.

Thư viện sáng tạo được bài trí sinh động, hấp dẫn với những kệ giá sách, tranh tường vẽ phong cảnh, cây cảnh. Đặc biệt, thư viện có 2.000 đầu sách báo mới tinh, thơm mùi mực in của NXB Kim Đồng và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Công trình có tổng kinh phí trị giá gần 200 triệu đồng.
Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi ảnh 1 Một góc không gian thư viện. Ảnh: Hải Long

 Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, đây là thư viện thứ hai được Hội đồng Đội xây dựng với mô hình sáng tạo để trao tặng học sinh.

 “Trong dịp kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn, Hội  đồng Đội T.Ư đã có nhiều hoạt động hướng tới các em học sinh với mong muốn đồng hành cùng các em. Sách là kho tàng tri thức mang đến cho các em những kiến thức bổ ích. Vì vậy chúng tôi đã thực hiện chương trình tặng tủ sách cho trường học. Đây là những cuốn sách đã được chọn lọc mà trong nhà trường không có như: sách về những tấm gương anh hùng liệt sĩ, sách về khoa học, về những kỹ năng bảo vệ bản thân…”.

Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi ảnh 2 Chị Nguyễn Phạm Duy Trang đọc sách cùng các em trong thư viện mới khánh thành. Ảnh: Kỳ Anh

Cô giáo Linh Thị Lương Thục, Hiệu trưởng THCS sở Đức Long bày tỏ: “Đây là thư viện mơ ước của giáo viên và học sinh nhà trường. Từ nay nhà trường đã có một thư viện gọn gàng, khang trang, một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà các em khám phá nguồn tri thức vô tận, là hành trang bước vào đời”.

 Tại lễ khánh thành, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư còn trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng (gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200 nghìn đồng).

Thư viện sáng tạo gieo niềm vui, thắp tri thức cho học sinh miền núi ảnh 3 Anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, trao học bổng và quà cho học sinh khó khăn. Ảnh: Kỳ Anh
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…