Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tin tức tình báo đột phá về chất lượng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Tổng cục II, chiều 21/1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Tổng cục II, chiều 21/1
TPO - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tin tức của Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng) đã phục vụ đắc lực trong đánh giá tình hình, hoạch định đường lối, chính sách và xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Chiều 21/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, kiểm tra và chúc Tết cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng). Cùng tham gia đoàn có các Ủy viên T.Ư Đảng: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Nói chuyện với cán bộ chủ chốt của Tổng cục 2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những cố gắng và thành tích của Tổng cục trong thời gian qua. Năm 2019, Tổng cục 2 vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác. Đặc biệt, Tổng cục đã tham mưu, phục vụ Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 48 ngày 25/3/2019 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Tình báo trong tình hình mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tin tức tình báo đột phá về chất lượng ảnh 1 Thủ tướng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Tổng cục II

Thủ tướng nhấn mạnh: Tin tức của Tổng cục 2 đã có bước đột phá về số lượng, chất lượng và hiệu quả; phục vụ đắc lực cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân uỷ T.Ư, Bộ Quốc phòng, các bộ, ban, ngành, địa phương trong đánh giá tình hình, hoạch định đường lối, chính sách và xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Tổng cục 2 phát huy cao độ truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và thành tích đã đạt được; quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 48 của Bộ Chính trị; nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng cục nhiệm kỳ 2015-2020 và các mặt công tác năm 2020; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ mới; tiếp tục xây dựng Tình báo Quốc phòng luôn là lực lượng đặc biệt tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân.

Trong chuyến công tác, Thủ tướng cũng đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và trực Tết đối với Cục T1 (đơn vị trực thuộc Tổng cục 2).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tin tức tình báo đột phá về chất lượng ảnh 2 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.