Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp lãnh đạo ASEAN tại Indonesia

Đại diện Indonesia đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Ngurah Rai Bali Ảnh: Quang Hiếu/ VGP
Đại diện Indonesia đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Ngurah Rai Bali Ảnh: Quang Hiếu/ VGP
TP - Chiều 11/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Ngurah Rai Bali và bắt đầu gặp các nhà lãnh đạo ASEAN nhân dịp Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)-Ngân hàng Thế giới (WB), thăm và làm việc tại Indonesia.

Đón Thủ tướng và Đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Du lịch Indonesia, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Ngay sau khi đến Bali, Thủ tướng đã dự cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN (ALG) và có một số cuộc tiếp xúc song phương, trong đó có cuộc tiếp xúc với Quốc vương Brunei, Tổng thống Philippines, Thủ tướng Malaysia.

Với chủ đề “Thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững và thu hẹp khoảng cách phát triển thông qua các hành động phối hợp cấp khu vực và toàn cầu”, lãnh đạo các nước ASEAN dự kiến tập trung trao đổi về ý tưởng, định hướng, biện pháp tăng cường hợp tác, phối hợp giữa ASEAN với các tổ chức quốc tế khác như Liên Hợp Quốc, IMF, WB, tạo động lực thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN trong sự gắn kết với Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.

Theo chương trình, hôm nay (12/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên khai mạc Hội nghị thường niên IMF-WB, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh kinh tế quốc tế đang có nhiều biến động với sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ.

Trong chuyến thăm làm việc tại Indonesia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ  hội đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, gặp gỡ lãnh đạo IMF, WB và một số doanh nghiệp Indonesia.

MỚI - NÓNG