Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Dân yên thì mọi việc mới tốt'

Thủ tướng tới thăm, kiểm tra tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Ảnh: CP
Thủ tướng tới thăm, kiểm tra tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Ảnh: CP
TP - “Chúng ta cố gắng xử lý mọi vấn đề để phát triển đất nước, nâng cao mức sống người dân. Dân yên thì mọi việc mới tốt. Dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước thì mọi việc mới thuận”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay.

Chiều 30/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân đã đạt được trong năm 2018. Đây là những kết quả quan trọng, tạo cơ sở vững chắc để toàn Quân chủng tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. 

“Chúng ta cố gắng xử lý mọi vấn đề để phát triển đất nước, nâng cao mức sống người dân. Dân yên thì mọi việc mới tốt. Dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước thì mọi việc mới thuận”, Thủ tướng cho hay, đồng thời ví lực lượng Hải quân là “bông hoa đẹp trong vườn hoa của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Nhấn mạnh đến chủ đề của Thế kỷ 21 - Thế kỷ của biển và đại dương với nhiều vấn đề đặt ra, trong đó có chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, Thủ tướng mong muốn cán bộ, chiến sĩ và công nhân viên quốc phòng trong toàn Quân chủng tiếp tục phát huy truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam Anh hùng; chủ động xây dựng các phương án tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ; kiên quyết không để trường hợp bị động, bất ngờ xảy ra; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc…

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng căn dặn Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân quan tâm nhiều hơn nữa đến việc triển khai chế độ, chính sách hậu phương quân đội nhất là đối với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở nơi đảo xa, trên các vùng biển của Tổ quốc; tăng cường các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và đặc biệt là đồng bào sinh sống tại các đảo để đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Qua cầu truyền hình trực tuyến đến các đảo Trường Sa lớn, Nam Yết, Sinh Tồn, Thủ tướng đã thăm hỏi, chúc Tết đồng bào, chiến sĩ đang sinh sống, làm việc tại huyện đảo Trường Sa.
Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình “Tết sum vầy”, trao 200 suất quà Tết cho các công nhân, lao động nghèo làm việc tại Cảng Hải Phòng, nơi đón nhận hơn 100 triệu tấn hàng hóa trong năm qua.

“Tôi có hỏi các đơn vị liên quan có mặt hôm nay và rất vui mừng khi biết các em, các cháu công nhân có lương trung bình 7- 8 triệu đồng/tháng, Tết này có mức thưởng tương đối khá”, Thủ tướng nói và nêu rõ, tăng trưởng kinh tế là để phục vụ đời sống người dân, tăng trưởng bao trùm, chứ không phải tăng trưởng mà đời sống người dân khó khăn hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.