Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ thị sát siêu thị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt.
TPO - Sáng 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ xuất hiện tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM) và đi thẳng đến quầy thực phẩm.

Đi cùng với Thủ tướng là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các thành viên khác của đoàn.

Tại siêu thị, Thủ tướng xem rất nhiều mặt hàng như trái cây, rau củ quả, trứng gia cầm, hóa phẩm và các sản phẩm chế biến nấu chín. Vừa quan sát các sản phẩm trên quầy kệ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa hỏi thông tin xuất xứ hàng hóa của từng mặt hàng, cũng như quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa của các sản phẩm trước khi đưa lên quầy kệ kinh doanh.

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất quan tâm khu vực bán hàng bình ổn giá của Co.opmart Lý Thường Kiệt và lưu lại khu vực này khá lâu. Quan sát kỹ từng sản phẩm về quy cách đóng gói, trọng lượng và thông tin trên bao bì, Thủ tướng tỏ ra hài lòng.

Đại diện siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt cho biết, hàng hóa khi được đưa vào kinh doanh trong siêu thị phải đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá hợp lý nhất.  Các yếu tố này được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, từ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe, đến giá cả hàng hóa để tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Những khách hàng đi mua sắm sớm ở Co.opmart Lý Thường Kiệt hôm nay cũng bất ngờ khi được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ thị sát siêu thị ảnh 1

Sau khi khảo sát một vòng siêu thị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác trưng bày và kiểm soát chất lượng hàng hóa của siêu thị Co.opmart đồng thời khuyến khích phát triển nhanh hơn nữa mô hình bán lẻ này để tạo thêm nhiều điểm mua sắm an toàn cho người dân cả nước.

Thủ tướng cũng cho rằng cần phát triển Saigon Co.op lớn mạnh trở thành tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân, đồng thời cũng tăng sức cạnh tranh của bán lẻ nội địa.

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đã báo cáo Thủ tướng về việc Saigon Co.op hiện là một trong những đơn vị phân phối hàng bình ổn giá và hàng Việt hiệu quả chủ lực của Tp.HCM và việc phát triển đơn vị này thành một tập đoàn bán lẻ cũng là chủ trương của thành phố.

Sau khi thăm siêu thị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác có cuộc làm việc với lãnh đạo TP.HCM. Trước đó, Thủ tướng bất ngờ kiểm tra suất ăn công nhân ở huyện Bình Chánh và ghé vào một quán phở ở quận Tân Phú.

MỚI - NÓNG