Thủ tướng: Không để vận động viên phải bắn súng “chay”

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
TPO - Chiều 16/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp và khen thưởng vận động viên môn bắn súng đã đạt thành tích xuất sắc tại Olympic 2016. Thủ tướng yêu cầu ngành thể thao quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất luyện tập, không để vận động viên bắn súng nhưng phải “bắn chay”

Báo cáo với Thủ tướng, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam giành được HCV tại Olympic. Điều này khẳng định dù khó khăn nhưng nếu biết cố gắng, nỗ lực vươn lên, có cách làm phù hợp, thể thao Việt Nam vẫn có thể giành được kết quả cao ở những môn phù hợp. “Đây là kỳ Olympic thành công nhất của thể thao Việt Nam từ trước đến nay”, ông Hải nhấn mạnh.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất cho VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh.

HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc - Park Chung Gun được tặng Huân chương Hữu Nghị. 

Biểu dương khen thưởng các VĐV, HLV, chuyên gia, Thủ tướng khẳng định việc Hoàng Xuân Vinh giành HCV, HCB tại môn bắn súng của Olympic 2016, đã mang lại niềm vui, niềm tự hào cho thể thao việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng để thể thao Việt Nam tiếp tục vươn lên.

“Với sự phấn đấu bền bỉ, kiên trì, kiên nhẫn khắc phục mọi khó khăn, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã đạt thành tích cao, mang lại niềm vui cho toàn dân tộc, mọi người dân. Đây là thành tích hết sức tự hào”, Thủ tướng nhấn mạnh

Thủ tướng: Không để vận động viên phải bắn súng “chay” ảnh 1 Thủ tướng trao Huân chương cho HLV Nguyễn Thị Nhung. Ảnh: Như Ý
Thủ tướng: Không để vận động viên phải bắn súng “chay” ảnh 2 Thủ tướng trao Huân chương cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Như Ý

Thủ tướng cũng khẳng định, những thành tích mà thể thao Việt Nam đạt được tại Olympic vừa qua đã đem lại niềm vui rất khó tả khi lá cờ Tổ quốc, Quốc ca Việt Nam giương cao tại đấu trường Thế vận hội.

Từ thành tích mà thể thao Việt Nam đạt được tại Olympic 2016, Thủ tướng cho rằng cần đặt ra mục tiêu phát triển nhanh và bền vững hơn.

Thủ tướng cũng đề nghị ngành thể thao tập trung vào các mũi nhọn, thế mạnh. Đặc biệt cần tạo mọi điều kiện cho HLV, VĐV thi đấu kể cả chế độ dinh dưỡng, điều kiện luyện tập.

“Thể thao mang lại niềm tự hào quốc gia vô cùng to lớn. Chúng ta không để tình trạng VĐV thiếu dinh dưỡng, điều kiện khó khăn. Không để VĐV bắn súng nhưng phải “bắn chay””, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để Đại tá Hoàng Xuân Vinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng dành cho các VĐV, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hứa sẽ tiếp tục rèn luyện phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa cho Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Do dịch COVID-19 nên từ đầu năm tới nay các VĐV không có nhiều cơ hội tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh: Như Ý

SEA Games 31 vẫn chờ… tiền

TP - Ngày 10/5, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao vẫn đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều công đoạn chưa thể triển khai do thiếu kinh phí.