Thủ tướng: Chung tay chăm lo để mọi người đều có cái Tết sum vầy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19, nạn nhân chất độc da cam tại TP Cần Thơ, nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Báo cáo với Thủ tướng, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, trong năm 2021 thành phố đã trợ cấp cho trên 71.000 lượt người có công với cách mạng với tổng kinh phí trên 118 tỉ đồng; bàn giao 25 căn nhà tình nghĩa; thực hiện chế độ điều dưỡng tại gia đình cho 2.588 người có công với cách mạng với tổng kinh phí hơn 2,8 tỉ đồng; trợ cấp thường xuyên cho 504.141 lượt đối tượng bảo trợ xã hội ở ngoài cộng đồng với tổng kinh phí hơn 220,6 tỉ đồng; chi hỗ trợ cho 3.728 người sử dụng lao động, 555.196 lượt người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 với tổng kinh phí trên 1.100 tỉ đồng.

Thành phố còn lập danh sách 45 trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19. Trong đó, có 28 trẻ đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phê duyệt kinh phí và đang đề nghị thêm 17 trẻ em mồ côi do COVID-19, mỗi trẻ được hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao 28 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 10 triệu đồng cho mỗi trẻ; Công an thành phố nhận đỡ đầu tất cả các trẻ em mồ côi do COVID-19 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: “Năm 2021 là năm chúng ta tiến hành an sinh xã hội chưa từng có, để đảm bảo cho mọi người có cơm ăn, áo mặc. Trong không khí cả nước đang phấn khởi đón Tết cổ truyền sau một năm rất vất vả, chúng ta chăm lo cho những người yếu thế, gia đình thương binh liệt sĩ, những gia đình chịu mất mát trong đại dịch COVID-19 vừa qua,... tiếp tục làm và làm tốt hơn nữa. Cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành quan tâm chia sẻ, chung tay chăm lo để mọi người đều có cái Tết sum vầy. Đây là trách nhiệm, đạo lí của dân tộc ta”.

Thủ tướng: Chung tay chăm lo để mọi người đều có cái Tết sum vầy ảnh 1

Thủ tướng tặng quà Tết cho công nhân - Ảnh: Kim Hà.

Thủ tướng cũng đề nghị, trong thời gian sắp tới, các tỉnh, thành phố phối hợp quân đội, công an tổ chức đón người dân về quê ăn Tết vui vẻ, an toàn. Sau đó, động viên bà con trở lại làm việc bình thường.

“Tôi đề nghị, phải đón bà con về ăn tết trật tự, an toàn. Ngược lại, bà con cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao 100 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19, nạn nhân chất độc da cam để bà con vui xuân, đón tết. Đồng thời, ông cũng đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Công an TP Cần Thơ; thăm chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nhân và Dương Thị Nga.

MỚI - NÓNG