Thủ tướng Chính phủ làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

TPO - Làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành công trong phòng chống dịch COVID- 19 của Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu các địa phương đưa ra các giải pháp để phát triển.

Ngày 30/5 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với 8  tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh về nhiệm vụ, giải pháp, tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư, thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng làm việc với Thủ tướng, có  Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo 8 tỉnh, thành phố.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam đã thành công trong phòng chống dịch COVID-19, điều này được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Theo Thủ tướng: “Kết quả này là do chúng ta có quyết sách đúng, kịp thời, liên tục với sự ủng hộ của nhân dân, của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của Chính phủ với quyết sách 'chống dịch như chống giặc', thực hiện cách ly tập trung không để dịch lan ra cộng đồng”.

 Thủ tướng yêu cầu, các tỉnh, thành phía Nam đưa ra biện pháp giải quyết tháo gỡ khó khăn vướng mắc, rào cản, nâng cao năng lực cạnh tranh địa phương, đặc biệt phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển hạ tầng, các KCN, đô thị thông minh... để đón đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển vốn vào Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.