Thủ tướng Chính phủ làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

TPO - Làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành công trong phòng chống dịch COVID- 19 của Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu các địa phương đưa ra các giải pháp để phát triển.

Ngày 30/5 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với 8  tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh về nhiệm vụ, giải pháp, tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư, thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng làm việc với Thủ tướng, có  Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo 8 tỉnh, thành phố.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam đã thành công trong phòng chống dịch COVID-19, điều này được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Theo Thủ tướng: “Kết quả này là do chúng ta có quyết sách đúng, kịp thời, liên tục với sự ủng hộ của nhân dân, của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của Chính phủ với quyết sách 'chống dịch như chống giặc', thực hiện cách ly tập trung không để dịch lan ra cộng đồng”.

 Thủ tướng yêu cầu, các tỉnh, thành phía Nam đưa ra biện pháp giải quyết tháo gỡ khó khăn vướng mắc, rào cản, nâng cao năng lực cạnh tranh địa phương, đặc biệt phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển hạ tầng, các KCN, đô thị thông minh... để đón đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển vốn vào Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.