Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhận thêm trọng trách mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định cử Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, thay cho ông Đặng Hoàng Giang.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhận thêm trọng trách mới ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc

Theo quyết định số 194/QĐ-TTg ngày 30/1/2011 về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam có chức năng tư vấn, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp các hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có liên quan với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Ủy ban có nhiệm vụ nghiên cứu, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định về phương hướng, chính sách, chương trình và kế hoạch hoạt động của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức UNESCO; đại diện cho Việt Nam trong quan hệ với tổ chức UNESCO, các văn phòng UNESCO khu vực và quốc gia thành viên UNESCO về những vấn đề có liên quan đến UNESCO.

Chủ tịch Ủy ban do thứ trưởng ngoại giao đảm nhiệm.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ đại sứ Việt Nam tại Mỹ ̣từ tháng ̣9/2018 – 2/2022, ông Hà Kim Ngọc được bổ nhiệm lại làm Thứ trưởng Ngoại giao. Ông bắt đầu công tác trong ngành ngoại giao từ năm 1988, với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều kinh nghiệm ngoại giao song phương và đa phương.

Ông Đặng Hoàng Giang hiện là Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...