Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo được bầu là Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam

TP - Tại Đại hội Đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo được bầu làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV. Các Phó Chủ tịch: Lê Hoàng, Nguyễn An Tiêm, Nguyễn Nguyên, Hoàng Phong Hà. 

Dự Đại hội, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng trong thời đại toàn cầu hóa và thời đại internet, sách và ngành xuất bản vẫn không mất đi giá trị truyền thống văn hóa lâu đời. Ông đánh giá những năm gần đây hoạt động xuất bản có nhiều phát triển. Hội Xuất bản đã đóng góp sự phát triển vị thế của ngành, của nền văn hóa đọc phong phú và đa dạng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhiệm kỳ mới như nâng cao văn hóa đọc; xây dựng đề án Giải thưởng Sách Quốc gia; phát triển hội viên.

BCH khóa mới cũng nêu một số phương hướng nhiệm vụ sắp tới như tiếp tục nâng cao chất lượng, hoạt động tư vấn phản biện xã hội và bảo vệ quyền lợi chính đáng hội viên, phát huy vai trò tổ chức hội trong xây dựng văn hóa đọc.

Bên cạnh đó là nhiệm vụ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch, cơ chế và quy trình thực hiện đề án Giải thưởng Sách Quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng, tổ chức Ngày sách Việt Nam thiết thực và hiệu quả hơn.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.
Lê Văn Nghĩa- Azit Nexin của làng văn Việt Nam

Lê Văn Nghĩa- Azit Nexin của làng văn Việt Nam

TPO - Tôi gặp nhà văn Lê Văn Nghĩa lần đầu vào khoảng năm 1990. Khi đó, tôi cùng đám bạn thường “kiếm cơm” bằng việc tập tành cộng tác với các báo. Tôi thích viết châm biếm nên chọn tờ Tuổi trẻ Cười để gửi gắm niềm hy vọng của mình.
Tiễn biệt nhà văn Sơn Tùng về đất Mẹ

Tiễn biệt nhà văn Sơn Tùng về đất Mẹ

TPO - Ngày 26/7, tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) diễn ra Lễ tang Anh hùng lao động - nhà văn Sơn Tùng. Nhà văn Sơn Tùng được an táng tại nghĩa trang quê nhà tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Đọ tài sắc dàn sao ‘Hương vị tình thân’ so với bản gốc Hàn Quốc

Đọ tài sắc dàn sao ‘Hương vị tình thân’ so với bản gốc Hàn Quốc

TPO - Nếu như “Hương vị tình thân” là bộ phim truyền hình Việt đang hot nhất hiện nay thì phiên bản gốc “My only one” cũng từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc thời điểm lên sóng. Không chỉ có nội dung cảm động, nhân văn, cả 2 bộ phim còn “đốn tim” khán giả với dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn.