Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc bị điều tra

Lý Đông Sinh. Ảnh: China.org.cn
Lý Đông Sinh. Ảnh: China.org.cn
Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh đang bị điều tra vì tình nghi “vi phạm nghiêm trọng pháp luật và kỷ luật". Thông tin này được Cơ quan kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc công bố ngày 20/12.

> Chu Vĩnh Khang bị bắt về tội tham nhũng

Mặc dù trong thông báo không nói rõ ràng những cáo buộc vi phạm pháp luật của Lý Đông Sinh nhưng cụm từ “vi phạm nghiêm trọng pháp luật và kỷ luật" thường được dùng cho tội danh tham nhũng.

Lý Đông Sinh, 58 tuổi, một trong 9 người giữ chức thứ trưởng tại Bộ Công an Trung Quốc và một số chức vụ khác. Ông là phó bí thư đảng ủy của Bộ Công an, phó trưởng nhóm chỉ đạo của chính phủ nhằm ngăn ngừa và xử lý các vấn đề liên quan đến các giáo phái như chống lại giáo phái Pháp Luân Công.

Thông báo được đưa ra thời điểm nhiều tin đồn về cuộc điều tra đối với ông Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị Trung quốc. Nguyên nhân, ông này có mối liên kết với cựu chính trị gia Bạch Hy Lai. Vì thế, việc ông Lý bị điều tra lại tiếp tục dấy lên thông tin rằng ông kết quả điều tra chưa có tiền lệ về ông Chu sắp công bố.

Ông Lý Đông Sinh có 22 năm làm việc tại đài truyền hình trung ương Trung Quốc, đảm nhiệm chức phó tổng giám đốc. Sau đó, ông này chuyển sang làm phó ban tuyên truyền của đảng, trước khi được bổ nhiệm vào Bộ công an.

Mặc dù không có kinh nghiệm về luật pháp, Lý Đông Sinh được đưa lên làm Thứ trưởng Bộ Công An năm 2009. Thời điểm đó, một số tin đồn về việc ông Sinh được ông Chu hỗ trợ dấy lên.

Theo Người Lao Động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.